อำลาสตาร์วอร์ ไปอีกราย ปีเตอร์ เมย์ฮิว เจ้าของบท ชิวแบคก้า เพื่อนดาราแห่อาลัย

LUCAS FILM

อำลาสตาร์วอร์ ไปอีกราย ปีเตอร์ เมย์ฮิว เจ้าของบท ชิวแบคก้า เพื่อนดาราแห่อาลัย

อำลาสตาร์วอร์ –  เมื่อ 3 พ.ค. เอพี รายงานว่า บรรดาเพื่อนนักแสดงภาพยนตร์สตาร์ วอร์ ต่างส่งสารไว้อาลัยกับการจากไปของ ปีเตอร์ เมย์ฮิว นักแสดงชาวอังกฤษ-อเมริกัน ผู้รับบท ชิวแบคก้า ตัวละครสำคัญในภาพยนตร์มหากาพย์เรื่องนี้ ตั้งแต่ภาคแรกเมื่อปี 1977 (พ.ศ.2520) จนถึงตอนสองของไตรภาคสุดท้าย ปี 2015 (พ.ศ.2558) เมย์ฮิวเสียชีวิตที่บ้านพัก รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ขณะอายุ 74 ปี

“เขาทุ่มเทหัวจิตหัวใจให้กับบทชิวบักก้า ซึ่งแสดงให้เห็นในทุกเฟรม” ครอบครัวผู้จากไป แจ้งข่าวทางทวิตเตอร์ Peter Mayhew

แฮร์ริสัน ฟอร์ด ซูเปอร์สตาร์อาวุโส ผู้รับบทฮาน โซโล คู่หูของชิวแบคก้า เขียนไว้อาลัยถึงเพื่อนผู้จากไปว่า “ปีเตอร์ เมย์ฮิว เป็นผู้ชายที่อ่อนโยนและใจดี เป็นเจ้าของบทบาทตัวละครที่มีเกียรติยิ่งใหญ่ และสูงส่ง เขาใช้บุคลิกของตัวเองบวกกับความมีไหวพริบใส่เข้าไปในบทชิวแบคก้า เราเป็นคู่หูกันในภาพยนตร์ และเป็นเพื่อนจริงในชีวิตมาตลอด 30 ปี ผมรักเขา เขาทุ่มจิตวิญญาณให้ตัวละครนี้และสร้างความชื่นชอบมหาศาลให้กับแฟนสตาร์ วอร์”

อำลาสตาร์วอร์
FILE – In this Oct. 5, 1978  แฮร์ริสัน ฟอร์ด, เซอร์แอนโธนี แดเนียลส์, แคร์รี ฟิชเชอร์ และ ปีเตอร์ เมย์ฮิว (AP Photo, File)

ด้าน มาร์ค เฮมิลล์ เจ้าของบท ลุก สกายวอล์กเกอร์ เขียนชื่นชมเมย์ฮิวว่า “เขาเป็นบุรุษร่างใหญ่ใจดี และมีหัวใจที่ใหญ่กว่าอีก ไม่เคยพลาดที่จะทำให้ผมยิ้ม เขาเป็นเพื่อนแท้ที่ผมรักมาก ผมดีใจที่เรามีความทรงจำดีๆ ด้วยกัน ผมเป็นคนที่ดีขึ้นเพียงเพราะผมรู้จักกับเขา”

ก่อนหน้านี้ นักแสดงของหนังมหากาพย์สตาร์ วอร์ ที่ดำเนินมานานข้ามคนหลายรุ่น ค่อยๆ จากไป รวมถึง เคนนี เบเกอร์ ผู้รับบท อาร์ทูดีทู จากไปในปี 2559 และ แคร์รี ฟิชเชอร์ นักแสดงนำ บท เจ้าหญิงเลอา จากไปเมื่อ 27 ธ.ค. 2559

สำหรับปีเตอร์ เมย์ฮิว เกิดและเติบโตในอังกฤษ ได้รับคัดเลือกจาก จอร์จ ลูคัส ให้รับบทชิวแบคก้า  ในภาพยนตร์ สตาร์ วอร์ ภาคแรก ซึ่งถ่ายทำในอังกฤษ ตั้งแต่แรกเห็น

“ปีเตอร์เป็นคนวิเศษมาก เขามีความเป็นมนุษย์ทุกด้าน และเป็นวูกกี้คนหนึ่ง ที่มีหัวใจยิ่งใหญ่ อ่อนโยน เขาทำให้ผมประทับใจเสมอ เขาเป็นเพื่อนที่ดี ผมเศร้ากับการจากไปของเขา” ลูคัสกล่าว

ชีวิตครอบครัว มีลูกสามคนกับภรรยาชื่อ แองจี้ โดยครอบครัวจะจัดพิธีศพภายในหมู่ญาติมิตร วันที่ 29 มิ.ย. แล้วจึงมีพิธีรำลึกอีกครั้งช่วงต้นเดือนธันวาคมในงานใหญ่ของสตาร์ วอร์ ที่ลอสแองเจลิส

บทความก่อนหน้านี้งาน ASEAN BEAUTY 2019 “Booth Mega Cosmetic C-30, (odbo)” วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม 2019  เวลา 10:00 น. – 18:00 น.
บทความถัดไปแต่เช้าเลย!!! ป๋อ-ณัฐวุฒิ ตื่นเช้ามาแอ๊วเมีย ชาวเน็ตเชียร์ ให้มีลูกสาวอีกคน