จำเลยสาวคดีฆ่าพี่คิม พ้นคุกมาเลย์แล้ว เผยยิ้มแก้มปริ กลับเวียดนามทันที

AP Photo/Vincent Thian, File

จำเลยสาวเวียดนามพ้นคุก คดีฆ่าพี่คิม เผยยิ้มแก้มปริ กลับเวียดนามทันที

จำเลยสาวเวียดนามพ้นคุก – เอพี รายงานว่า เมื่อ 3 พ.ค. ทนายความและล่ามภาษาเวียดนามเปิดเผยว่า น.ส. ดวน ถิ เฮือง จำเลยสาวเวียดนามในคดีนายคิม จองนัม พี่ชายของคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ถูกพิษสังหารที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์ ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำแล้ว และจะบินกลับกรุงฮานอยภายในวันนี้

การปล่อยตัวจำเลยสาวเวียดนาม บ่งบอกถึงการใกล้ปิดคดีสังหารคิม จองนัม เมื่อปี 2560 ที่ไม่มีผู้ใดต้องรับผิดชอบ หลังจากผู้ต้องสงสัยร่วมฆ่า 4 รายจากเกาหลีเหนือลอยนวลไปแล้ว และทางการมาเลเซียชุดปัจจุบันส่งสัญญาณว่า ไม่ต้องการให้คดีนี้ถูกผันเป็นประเด็นทางการเมือง

มาริดาม ยักฟาร์ ล่ามประจำสถานทูตเวียดนาม เผยว่า น.ส.ดวน ถิ เฮือง ดีใจมากที่ได้รับอิสรภาพแล้ว ส่วนนายฮิสยัม เทห์ ทนายความเผยว่า ลูกความยิ้มกว้างด้วยความดีใจอย่างที่สุดที่จะได้กลับบ้าน

จำเลยสาวเวียดนามพ้นคุก
FILE – In this April 1, 2019, file photo, Vietnamese Doan Thi Huong leaves Shah Alam High Court in Shah Alam, Malaysia. .(AP Photo/Vincent Thian, File)

“เธอยิ้มแก้มฉีกแบบชนิดหูถึงหูเลยทีเดียว เธออยากจะกลับบ้านไปพบครอบครัวและเพื่อนในทันที” ทนายความเผยกับเอพี

น.ส.เฮืองตกเป็นผู้ต้องหาพร้อมนางสิติ ไอสยาห์ ชาวอินโดนีเซีย จากการที่ทั้งสองปรากฏอยู่ในภาพวิดีโอของกล้องวงจรปิด ขณะใช้ของเหลวป้ายที่หน้าของนายคิม จองนัม ที่สนามบิน กรุงกัวลาลัมเปอร์ วันที่ 13 ก.พ. 2560 และหลังจากนั้นไม่นาน นายคิมก็เสียชีวิต

หญิงทั้งสองให้การยืนยันว่ารับจ้างมาทำเช่นนั้นด้วยคิดว่าเป็นไปตามบทของรายการล้อกันเล่น และไม่รู้ว่าเป้าหมายคือนายคิม จองนัม

ต่อมา น.ส.สิติพ้นจากข้อกล่าวหาและเดินทางกลับอินโดนีเซียไปก่อน ส่วนน.ส.เฮืองรับสารภาพข้อหากระทำการอันเป็นภัยให้ผู้อื่นบาดเจ็บ หลังอัยการถอนข้อหาฆาตกรรม ทำให้หญิงสาวรับโทษ 40 เดือนตามความผิดดังกล่าว และได้รับการปล่อยตัวเร็ว เพราะมีความประพฤติดี

ก่อนหน้าได้รับการปล่อยตัว น.ส.เฮือง วัย 30 ปี ให้สัมภาษณ์นักข่าวว่า หลังจากกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เวียดนามอยากเข้าวงการบันเทิง ร้องเพลงและแสดง

……………..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้วอนคนวงการมวย ขอพื้นที่ให้…เด็ก จากใจครูมวย แรมบ้า ศิษย์ อ. !!
บทความถัดไปหนุ่มปล่อยโฮ แม่พารักษาอาการป่วย โรงพยาบาลดัง กลับได้รับเชื้อ HIV ชีวิตพลิก!