ทนายสาวอาสาฯ คว้ามงกุฎ “มิสยูเอสเอ” 2019 ครบเครื่อง สวย-ฉลาด (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทนายสาวอาสาฯ คว้ามงกุฎ – วันที่ 3 พ.ค. เอพี รายงานผลการประกวดมิสยูเอสเอ ประจำปี 2019 ที่โรงแรมแกรนด์ เซียร์รา รีสอร์ท รัฐเนวาดา เมื่อค่ำวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยน.ส.เชสลี คริสต์ วัย 27 ปี ทนายความสาวผิวเข้มหน้าคม เจ้าของตำแหน่งมิสนอร์ทแคโรไลนา

สามารถเอาชนะสาวงามผู้ร่วมการประกวดอีก 50 คน และคว้าใจกรรมการได้ครองมงกุฎมิสยูเอสเอประจำปีนี้ ท่ามกลางกระแสฮือฮาและชื่นชมมิสยูเอสคนล่าสุดที่มาครบทั้งความสวย ความเก่ง และความสามารถมิสม

น.ส.คริสต์จบปารศึกษาระดดับปริญญาตรี สาขานิติศาสตร์ และปริญญาโทบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยเวคฟอเรสต์ ก่อนริ่มทำงานเป็นทนายความอาสาสมัคร ว่าความช่วยเหลือผู้ต้องโทษจำคุกโดยไม่รับค่าตอบแทน

ทนายสาวอาสาฯ คว้ามงกุฎ

Miss North Carolina Chelsie Kryst, middle, gets mobbed by her fellow contestants after winning the 2019 Miss USA final competition in the Grand Theatre in the Grand Sierra Resort in Reno on May 2, 2019. /AP/

นอกจากโปรไฟล์จะน่าสนใจแล้ว น.ส.คริสต์แสดงความคิดเห็นได้เฉียบขาด และแน่นอนว่าถูกอกถูกใจคณะกรรม รวมถึงผู้ชม

ทนายสาวอาสาฯ คว้ามงกุฎ

Miss North Carolina Chelsie Kryst gets crowned after winning the 2019 Miss USA final competition on May 2, 2019. /AP/

โดยคำถามรอบสุดท้ายคือ ให้เลือกคำมา 1 คำเพื่ออธิบายถึงยุคของคุณและเหตุผลที่เลือก ซึ่งน.ส.คริสต์ตอบทันทีว่าความมีนวัตกรรม ตนรู้สึกดีใจที่จัดการประกวดมิสยูเอสเอที่รัฐเนวาดา เพราะเป็นรัฐแรกและรัฐเดียวของประเทศที่มีสมาชิกสภาคองเกรสส่วนมากเป็นผู้หญิง และว่ามุ่งมั่นที่จะสร้างความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องให้เกิดขึ้นในเจเนอเรชั่นของตนด้วย

ทนายสาวอาสาฯ คว้ามงกุฎ

Miss North Carolina Chelsie Kryst, second from left, wins the 2019 Miss USA final competition in the Grand Theatre in the Grand Sierra Resort in Reno on May 2, 2019. /AP/

สำหรับรางวัลอื่นๆ ได้แก่ รางวัลรองชนะเลิดศอันดับ 1 คือ น.ส.อเลฮันดรา กอนซาเลซ มิสนิวเม็กซิโก พ่อแม่เป็นผู้อพยพจากเม็กซิโก จบการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาการเงิน และสอนนังสือวิชาการเงิน ส่วนรองอันดับ 2 คือ น.ส.ทรีอาน่า บราวน์ มิสโอกลาโฮมา จบการศึกษาสาขาสังคมวิทยา และเป็นนักกีฬาสัตตกรีฑา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน