Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

นาทีแอโรฟลอตกระแทกรันเวย์ - ผู้โดยสารกรี๊ดเปลวไฟโชนหน้าต่าง

6 พ.ค. 2562 - 03:00 น.

นาทีแอโรฟลอตกระแทกรันเวย์ - ผู้โดยสารกรี๊ดเปลวไฟโชนหน้าต่าง

นาทีแอโรฟลอตกระแทกรันเวย์ - วันที่ 6 พ.ค. สถานีโทรทัศน์ 360 รายงานความคืบหน้ากรณีที่เครื่องบินซูฮอย ซูเปอร์เจ็ต 100 ของสายการบินแอโรฟลอต เที่ยวบิน SU1492 กลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเชเรเมเตียโว กรุงมอสโก หลังเดินทางมุ่งหน้าปลายทางแคว้นมูร์มันสค์ ทางเหนือของรัสเซีย และเกิดไฟไหม้ในช่วงเดียวกับที่เครื่องบินลงจอด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 13 ราย บาดเจ็บอีก 18 คน

[video width="640" height="352" mp4="https://www.khaosod.co.th/wpapp/uploads/2019/05/2019-05-05-22.34.04.mp4"][/video]

ล่าสุด มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่เป็นหลักฐานชี้ว่า เครื่องบินลำดังกล่าวไฟไหม้ตอนลงจอดบนรันเวย์ของสนามบิน จากคลิปจะเห็นเครื่องบินลงจอดบนรันเวย์ แต่จากนั้นยกขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะลดต่ำลงและกระแทกกับรันเวย์อย่างแรงจนเครื่องยนต์เกิดประกายไฟและลุกไหม้ ซึ่งสอดคล้องกับที่แอโรฟลอตออกแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเกิดไฟไหม้หลังจากลงจอดที่สนามบินแล้ว

https://www.khaosod.co.th/wpapp/uploads/2019/05/IMG_0564.mp4

นอกจากนี้ มีคลิปวิดีโอที่ผู้โดยสารบันทึกภายในห้องผู้โดยสารริมหน้าต่างตรงเครื่องยนต์ของเครื่องบินซึ่งมีเปลวไฟขนาดใหญ่พวยพุ่ง ขณะลงจอดฉุกเฉินโดยใต้ท้องเครื่องบินครูดไปกับรันเวย์ โดยผู้สารต่างส่งเสียงกรีดร้องด้วยความหวาดกลัวและพยายามหาทางเอาชีวิตรอด

"ผมยังคุยกับพี่ชายได้ อาการปกติ ไม่ได้สูดควันพิษเข้าไปไม่มากนัก เก็บเอกสารสำคัญติดตัวมาได้ ส่วนสัมภาระไฟไหม้หมด ... พี่ชายบอกเข้าใจว่าล้อยางเครื่องบินน่าจะหัก และเห็นเครื่องยนต์ไฟไหม้ ทุกอย่างหลอมละลาย พี่ชายวิ่งมาทางออกได้และล้มลง เพราะสูดควันเข้าไป พนักงานบนเครื่องบินบอกว่าคลานเร็วๆ อีกนิดเดียวจะถึงประตูทางออกแล้ว" ยูริเผยคำพูดของพี่ชาย ซึ่งเป็นผู้โดยสารเที่ยวบินระทึกนี้ด้วย

เรียดอฟคา รายงานด่วนอ้างคณะกรรมการสอบสวนของรัสเซียแจ้งรายละเอียดของ 78 คน ทั้งผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ 13 ราย ว่า พบผู้รอดชีวิตเพียง 37 คน ส่วนอีก 28 คน ที่มีรายงานว่าสูญหายนั้น กลายเป็นผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมยอดผู้เสียชีวิต 41 ศพ เป็นผู้โดยสาร 40 ราย และลูกเรือ 1 ราย

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในสนามบินที่บันทึกเหตุการณ์ทั้งหมด (ความยาวราว 5 นาที) / EMERGENCY 112

อ่านต่อ: แลนดิ้งไฟท่วม! สลด 41 ศพ “แอโรฟลอต” วนจอดฉุกเฉินมอสโก (คลิป)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีแอโรฟลอตกระแทกรันเวย์ - ผู้โดยสารกรี๊ดเปลวไฟโชนหน้าต่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง