เฮอร์คิวลีสมาเกิดมั้ย! ทารกกีวี่คลอดออกมาน้ำหนัก 6 กิโลกรัม!

เฮอร์คิวลีสมาเกิดมั้ย!

เฮอร์คิวลีสมาเกิดมั้ย! ทารกกีวี่คลอดออกมาน้ำหนัก 6 กิโลกรัม!

เฮอร์คิวลีสมาเกิดมั้ย! – วันที่ 6 พ.ค. เดลีเมล์รายงานความงุนงงของบรรดาคณะแพทย์ในประเทศนิวซีแลนด์ หลังคุณแม่อายุ 33 ปี คลอดบุตรชายคนที่สองแบบธรรมชาติ โดยทารกมีน้ำหนักแรกเกิดมากถึง 6 กิโลกรัม ทั้งๆ ที่พ่อและแม่ไม่ใช่ผู้ที่มีรูปร่างใหญ่นัก จนเด็กได้ฉายาว่า เฮอร์คิวลีสน้อย

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลไวกาโต เมืองฮามิลตัน ประเทศนิวซีแลนด์ โดยนางนิโคไลนา นิวคัมบี อายุ 33 ปี คลอดลูกชายคนที่สองชื่อว่า โทไบอัส ด้วยวิธีธรรมชาติ แถมไม่ใช้ยาแก้ปวดด้วย

นางแอนนีกา รีด พยาบาลทำคลอดที่เป็นผู้ดูแล ระบุว่า หนูน้อยโทไบอัสตัวโตมาก และมีน้ำหนักมากที่สุดเท่าที่ตนเคยพบมาในชีวิตการทำงาน เหมือนกันเป็นเฮอร์คิวลีส เทพจอมพลังมาเกิด

“ดิฉันจำได้ตอนทีเ่ห็นเค้าออกมาสู่โลกครั้งแรก เค้าตัวใหญ่มากๆ พอดิฉันอุ้มเค้าขึ้นมาก็พบว่าตัวหนักมากอีกด้วย” พยาบาลหญิงกล่าว

พยาบาลผู้ดูแลยืนยันว่า นางนิวคัมบี ไม่ได้มีอาการเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เนื่องจากหญิงตั้งครรภ์ที่พบว่ามีอาการดังกล่าวอาจทำให้ลูกที่คลอดออกมามีน้ำหนักเกินเกณฑ์ รวมทั้งนายเจมี่ คุณพ่อ อายุ 27 ปี ก็เป็นชายรูปร่างเล็ก จึงไม่อธิบายว่าเหตุใด หนูน้อยโทไบอัส จึงมีน้ำหนักตัวมากอย่างน่าทึ่ง

ด้านนางนิวคัมบี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า บุตรชายคนแรกมีน้ำหนักเพียง 1.9 กิโลกรัม และตอนคลอดก็ไม่ลำบาก แต่พอมาคนที่สองเริ่มลำบากตอนช่วงหลังๆ ตนต้องขอใช้ยาช่วย แต่ไม่ได้ใช้ยาบรรเทาปวด

“ดิฉันว่าความจริงการที่ไม่รู้ขนาดตัวของโทไบอัสแต่แรกก็เป็นผลดีด้วยเหมือนกัน ไม่งั้นดิฉันคงกดดันมาก เพราะคณะแพทย์ก็จะแนะนำให้ผ่าออก” นิวคัมบีกล่าว พร้อมชื่นชมพยาบาลทำคลอดถึงความเป็นมืออาชีพ ที่ไม่ได้แสดงอาการตกใจใดๆ ขณะตนคลอดด้วย

ทั้งนี้ คณะแพทย์มองว่า การที่นางนิวคัมบีมีส่วนสูง 175 เซนติเมตร อาจมีส่วนทำให้เด็กมีน้ำหนักตัวแรกเกิดที่เกินเกณฑ์ได้

บทความก่อนหน้านี้เบี้ยวดอกร้อยละ20! จับหนุ่มพาเพื่อนกระทืบลูกหนี้ ยืม 2 พันไม่คืนต้น-ส่งดอก(คลิป)
บทความถัดไปวันเฮง เปลี่ยนสีเสื้อ ซีพีเอฟ ประเดิมป้องกันครั้งที่ 11 หวังทำสถิติโลกต่อไป