ผงะเว็บดังขายสินค้าลาย “ค่ายนาซี” ชาวเน็ตจวกยับ-ไม่เคารพเหตุ “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผงะเว็บดังขายสินค้าลาย “ค่ายนาซี” – วันที่ 10 พ.ค. เมโทร รายงานกระแสวิจารณ์เว็บไซต์ Red Bubble เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา หลังจำหน่ายสินค้าลาย ค่ายกักกันเอาช์วิตซ์ ของ กองกองทัพนาซีเยอรมัน ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่งผลให้ชาวเน็ตแห่ตำหนิกันอย่างดุเดือด โดยส่วนใหญ่กล่าวว่าสินค้าดังกล่าวทำให้เกิดความขุ่นเคือง และไม่เคารพต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในค่ายนรกแห่งนี้

ผงะเว็บดังขายสินค้าลาย “ค่ายนาซี”

The train lines feature on a cushion that is being sold online (Left) And a bag features the words ‘Risk of Death’ on it. (Picture: Twitter)

บนเว็บไซต์เรดบับเบิ้ลมีสินค้าภาพพิมพ์ลายค่ายเอาช์วิตช์ ทั้งเสื้อยืด กระโปรงสั้น หมอน และกระเป๋า มีทั้งรูปภาพรางรถไฟที่มุ่งหน้าสู่ค่ายกักกัน อาคารต่างๆ ในค่าย รวมถึงรูปรั้วไฟฟ้าบนกระเป๋าโท้ท พร้อมข้อความในภาษาเยอรมันที่มีความว่า “ระวัง! กระแสไฟฟ้าแรงสูง! เสี่ยงต่อชีวิต!”

ผงะเว็บดังขายสินค้าลาย “ค่ายนาซี”

File Photo: Birkenau Electrified Fence. This electrified fence, and its guard towers, is at the extreme outer edge of Auschwitz-Birkenau. /seekrakow.com/

ด้านพิพิธภัณ์ค่ายเอาช์วิตช์โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ว่า “คุณคิดจริงๆ รึว่า การขายสินค้าอย่างหมอน กระโปรงสั้น หรือกระเป๋าโท้ท ที่มีรูปค่ายเอาช์วิตช์ สถานที่แห่งโศกนาฏกรรมของมนุษย์ซึ่งมีผู้คนมากกว่า 1.1 ล้านคนถูกสังหาร จะเป็นการกระทำที่ยอมรับได้?”

ผงะเว็บดังขายสินค้าลาย “ค่ายนาซี”

A mini-skirt has an image of the chimneys from the Auschwitz concentration camp. (Picture: Twitter)

ขณะที่เรดบับเบิ้ลโพสต์แถลงว่า เว็บไซต์จำหน่ายสินค้าจากศิลปินอิสระในชุมชน และสินค้าที่เกี่ยวกับค่ายเอาช์วิตช์ขายดีมาก อย่างไรก็ตาม เรดบับเบิ้ลตัดสินใจถอดสินค้าทั้งหมดในคอลเล็กชั่นดังกล่าวในเวลาต่อมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน