หมอผ่าท้องหนุ่ม ผงะตะปูยาวนับร้อย แอบกลืนลับๆ ครอบครัวไม่รู้

หมอผ่าท้องหนุ่ม

หมอผ่าท้องหนุ่ม ผงะตะปูยาวนับร้อย แอบกลืนลับๆ ครอบครัวไม่รู้

หมอผ่าท้องหนุ่ม – วันที่ 15 พ.ค. มิร์เรอร์ รายงานการผ่าตัดรักษาผู้ป่วยชาวอินเดียที่กลืนตะปูมากกว่า 100 ตัว แล้วไปติดค้างในร่างกาย ที่เมืองบุนดี รัฐราชสถาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดีย

นายโภลา ชันคาร์ อายุ 43 ปี รู้สึกไม่สบาย จึงเดินทางไปโรงพยาบาล เมื่อแพทย์เอ็กซ์เรย์ร่างกาย ก็พบตะปูจำนวนมากในกระเพาะและลำไส้ของผู้ป่วย

ทีมแพทย์ดำเนินการผ่าตัดเพื่อเอาตะปูออกมา นับแล้วอย่างน้อย 116 ตัว แต่ละอันวัดความยาวได้ 6.5 เซนติเมตร แต่ไม่ทราบผู้ป่วยกลืนตะปูมานานเท่าไรแล้ว

ดร.อานิล ไซนี หัวหน้าทีมแพทย์ กล่าวว่า ถือเป็นเคสผู้ป่วยรายแรกในรัฐราชสถาน และอาจเป็นเคสแรกในอินเดียด้วยที่มีคนกลืนตะปูขนาดยาวขนาดนี้ เชื่อว่าผู้ป่วยมีพฤติกรรมกลืนวัตถุเหล็กแหลม เช่น ตะปู และสายไฟ แต่โชคดีที่ยังมีชีวิตอยู่ เนื่องจากไม่มีตะปูตัวไหนเจาะทะลุกระเพาะผู้ป่วย

ด้านครอบครัวของนายโภลาเผยว่า ไม่ทราบกิจวัตรประจำวันของเขา ทำให้ไม่รู้ถึงพฤติกรรมการกินผิดปกติเช่นนี้ ขณะนี้นายโภลาอยู่ระหว่างการพักฟื้นที่โรงพยาบาล

เมื่อปีที่แล้ว ที่เมืองโกลกาตา ทางตะวันออกของอินเดีย ทีมแพทย์ผ่าตัดผู้ป่วยอีกรายเพื่อเอาตะปูมากกว่า 600 ตัว ที่กลืนลงท้องไปออกจากกระเพาะ

บทความก่อนหน้านี้พระราชทานอภัยโทษ 2 ผัวเมียเก็บเห็ด บุกรุกป่าสงวนตัดไม้หวงห้าม 700 ต้น
บทความถัดไปกลับไม่ถึงบ้าน ไม้ใหญ่ล้มทับจยย. พ่อสาหัส ลูก 1ขวบดับสลด