จับมัดกับต้นไม้ นายจ้างลงโทษ “สาวใช้” เฟอร์นิเจอร์ตากแดดนอกบ้าน

จับมัดกับต้นไม้

จับมัดกับต้นไม้ นายจ้างลงโทษ “สาวใช้” เฟอร์นิเจอร์ตากแดดนอกบ้าน

จับมัดกับต้นไม้ – วันที่ 15 พ.ค. เมโทร รายงานชะตากรรมของคนฟิลิปปินส์ที่เดินทางไปทำงานต่างแดน เมื่อ น.ส.เลิฟลี อาคอสตา บาเรโน สาวใช้วัย 26 ปี ถูกนายจ้างมัดมือและขากับต้นไม้ เพื่อลงโทษฐานปล่อยเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงตากแดดนอกบ้าน ที่กรุงริยาดห์ เมืองหลวงซาอุดีอาระเบีย

สาวใช้ที่เป็นเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งถ่ายภาพของน.ส.เลิฟลีซึ่งถูกลงโทษมัดกับภายในสวน เมื่อวันที่ 9 พ.ค. นำมาเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย เพื่อขอความช่วยเหลือ และว่านายจ้างจะลงโทษสาวใช้จนเจ็บตัวทุกครั้งที่ทำงานผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ

กระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์ดำเนินการช่วยเหลือ หลังสถานเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำกรุงริยาดห์รับแจ้งเหตุเมื่อ 9 พ.ค. โดยน.ส.เลิฟลี ซึ่งขึ้นทะเบียนกับกรมแรงงานฟิลิปปินส์โพ้นทะเล (OFW) เดินทางถึงกรุงมะนิลาเมื่อเวลา 20.55 น. ตามเวลาท้องถิ่น และกลับบ้านเกิดที่จังหวัดลาอูนีโยน บนเกาะลูซอน

ด้านน.ส.เลิฟลีกล่าวเมื่อถึงบ้านเกิดว่า หวังว่าอดีตนายจ้างจะได้รับกรรมอย่างสาสมกับสิ่งที่ทำลงไป พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่่่ช่วยเหลือตน โดยเฉพาะคนฟิลิปปินส์ในซาอุฯ ที่ช่วยเหลือตนและโพสต์ภาพในโซเชียลมีเดีย ตนขอให้ทางการช่วยเหลือพวกเขาด้วย เนื่องจากกังวลความปลอดภัย

“นายจ้างแก่จะต้องรับผลกรรม รอไปเหอะ หักเงินเดือนเราดีนัก นี่จึงทำให้นายจ้างมีสุขภาพย่ำแย่ไง เป็นเวรกรรมที่กระทำกับเราอย่างแย่ๆ” น.ส.เลิฟลีกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ฮือฮาทั้งตำบล! จิ้งจก 2 หาง เจ้าของบ้านตามจับมา 3 ปี เชื่อมาให้โชค แห่ส่องเลขเด็ดแน่น
บทความถัดไปเพื่อนยำอึ่งรอ! หนุ่มบิดจยย.หน้าตั้งรีบไปกิน รถตกถนนชนต้นสักดับอนาถ