แก๊งล่าสัตว์มาเลย์ยิ้มร่า คู่ซาก “เสือลายเมฆ” แฉเจ้าหน้าที่เอี่ยวด้วย!

17 พ.ค. 2562 - 02:12 น.

แก๊งล่าสัตว์มาเลย์ยิ้มร่า คู่ซาก “เสือลายเมฆ” แฉเจ้าหน้าที่เอี่ยวด้วย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งล่าสัตว์มาเลย์ยิ้มร่า – วันที่ 16 พ.ค. เดลีเมล รายงานแฉพฤติกรรมการล่าสัตว์ป่าในเพื่อนบ้านของไทย หลังปรากฏภาพถ่ายของแก๊งนักล่าสัตว์คู่กับซาก “เสือลายเมฆ” สัตว์ป่าเสี่ยงสูญพันธุ์ ที่เมืองตัมปิน รัฐเนอเกอรีเซิมบีลัน ทางตะวันตกของมาเลเซีย

ภาพถ่ายดังกล่าวปรากฏในเฟซบุ๊กของผู้ใช้ Max Mantra (แม็กซ์ มันตรา) เผยแก๊งนักล่าสัตว์คู่กับซากเสือลายเมฆเปื้อนเลือดที่ไปล่าถึงถิ่นธรรมชาติของมัน ทั้งโพสท่าจับหัวเสือ ยกซากเสือโดยจับหลังพร้อมหัวเราะยิ้มร่า และเอาซากแบกหลัง

นอกจากนี้ หนึ่งในภาพถ่ายดังกล่าวปรากฏผู้ชายในยูนิฟอร์มสีฟ้าและหมวกสีส้มหลายคนด้วย ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย คือ Siva Nadarajan (ศิวะ นาราดาจัน) ซึ่งแค็ปภาพจากหน้าจอดังกล่าวก่อนที่เจ้าของโพสต์จะลบทิ้งไป เปิดเผยว่าเป็น เจ้าหน้าที่จาก กองกำลังป้องกันพลเรือนของมาเลเซีย (Malaysian Civil Defence Force)

Siva Nadarajan นำภาพแค็ปจากหน้าจอไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กที่รวมกิจกรรมปีนเขาและแคมปิ้งของมาเลเซีย พร้อมระบุว่า พยายามติดต่อกรมสัตว์และอุทยานแห่งชาติมาเลเซียเพื่อแจ้งเรื่องดังกล่าว แต่ได้รับคำตอบว่า ทุกคนกลับบ้านหมดแล้ว ตนจึงไม่สามารถแจ้งเรื่องร้องเรียนได้

ทั้งนี้ เสือลายเมฆถูกจัดเป็นสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์ตามบัญชีแดงตามองค์กรระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) มีถิ่นกำเนิดตามธรรมชาติตั้งแต่ตามเชิงเขาหิมาลัยจนถึงป่าลึกของมาเลเซีย อีกทั้งเคยอยู่ในสิงคโปร์กับไต้หวันด้วย แต่สูญพันธุ์ไปหลายศตวรรษแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งล่าสัตว์มาเลย์ยิ้มร่า คู่ซาก “เสือลายเมฆ” แฉเจ้าหน้าที่เอี่ยวด้วย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง