Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ทาสแมวสุดเศร้า “กรัมปี้แคต” ลาโลกในวัย 7 ปี ปิดฉากเหมียว “หน้าบึ้ง” ทำรายได้นับพันล้าน! (คลิป)

17 พ.ค. 2562 - 18:02 น.

ทาสแมวสุดเศร้า “กรัมปี้แคต” ลาโลกในวัย 7 ปี ปิดฉากเหมียว “หน้าบึ้ง” ทำรายได้นับพันล้าน! (คลิป)

ทาสแมวสุดเศร้า - วันที่ 17 พ.ค. มิร์เรอร์ รายงานข่าวสุดเศร้าของเหล่าทาสแมว หลังเพจอินสตาแกรม realgrumpycat โพสต์แถลงว่า “กรัมปี้แคต” (Grumpy Cat) เซเลบแมวชื่อดังระดับโลก ตายลงด้วยวัยเพียง 7 ปี เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา

หลังจากป่วยหนักเพราะติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ปิดฉากเหมียวหน้าบึ้งที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 2.4 ล้านคน ยังไม่รวมถึงมีภาพยนตร์เเรื่องสั้นเป็นของตัวเอง เช่นเดียวกับรายการทีวี หนังสือ และอีกสารพัดสินค้าภายใต้ชื่อกรัมปี้แคต กับรายได้มหาศาลเป็นหลักพันล้าน

“เธอจากไปอย่างสงบเมื่อเช้าวันที่ 14 พฤษภาคม ที่บ้านในอ้อมกอดของแม่เธอ นอกจากเธอจะเป็นสมาชิกสุดที่รักของครอบครัวแล้ว กรัมปี้แคตยังช่วยให้ผู้คนนับล้านทั่วโลกยิ้มออกมาได้ แม้แต่ในช่วงที่ยากลำบาก จิตวิญญาณของเธอจะยังคงอยู่ต่อไป อยู่กับแฟนๆ ของเธอในทุกๆ ที่” ทาบาธาระบุ

ทาสแมวสุดเศร้า

/Instagram/realgrumpycat/

กรัมปี้แคท มีชื่อเต็มว่า ทาร์ดาร์ ซอส เป็นแมวเพศเมีย สายพันธุ์ผสมระหว่างแมวสโนว์ชูกับแมวสยาม เจ้าของคือ ทาบาธา บุนเดอเซน อาศัยอยู่ในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา เริ่มเป็นที่รู้จักในปี 2555 หลังจากน้องชายของทาบาธาถ่ายรูปเจ้ากรัมปี้แคทหน้าบึ้งแล้วโพสต์บนเว็บไซต์เรดดิต และเพียง 48 ชั่วโมง มีคนเข้ามาดูรูปของกรัมปี้แคทมากกว่า 1 ล้านครั้ง

ทาสแมวสุดเศร้า

The statement read: "Despite care from top professionals, as well as from her very loving family, Grumpy encountered complications from a recent urinary tract infection that unfortunately became too tough for her to overcome. /Instagram/realgrumpycat/

ไม่นานหลังจากนั้นทาบาธาก็เปิดบัญชีอินสตาแกรมลงรูปใบหน้าสุดกวนของกรัมปี้แคท ขึ้นแท่นเป็นแมวเซเลบที่มีแฟนคลับทั่วโลก และเริ่มเดินสายโชว์ตัว ไม่ว่าจะเป็นรายการโทรทัศน์ ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญ เล่นหนังโฆษณา ออกหนังสือหลาย อาทิ Grumpy Cat: A Grumpy Book และ The Grumpy Guide to Life: Observations by Grumpy Cat ซึ่งขายดิบขายดีติดอันดับ 3 ของนิวยอร์กไทมส์

ทาสแมวสุดเศร้า

/Instagram/realgrumpycat/

นอกจากนี้ยังมีวิดีโอเกมมรชื่อ Grumpy Cat: Unimpressed หนังสารคดี Lil Bub & Friendz ภาพยนตร์เรื่อง Grumpy Cat's Worst Christmas Ever และมีหุ่นขี้ผึ้งที่พิพพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ่ในนครซานฟรานซิสโกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทาสแมวสุดเศร้า “กรัมปี้แคต” ลาโลกในวัย 7 ปี ปิดฉากเหมียว “หน้าบึ้ง” ทำรายได้นับพันล้าน! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง