Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ขานรับศึกการค้า แปรงขัดส้วมรูปทรัมป์ขายกระฉูด หุ่นยนต์นั่งอึก็ฮือฮา

17 พ.ค. 2562 - 21:19 น.

แปรงขัดส้วมรูปทรัมป์ ขายกระฉูด หุ่นยนต์นั่งอึก็ฮือฮา ขานรับศึกการค้า

แปรงขัดส้วมรูปทรัมป์ - เมื่อ 17 พ.ค. บรรดาสื่อมวลชนหลายสำนักต่าง รายงานกระแสต่อต้านประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา ในหมู่ชาวจีนที่แสดงออกเชิงเสียดสีล้อเลียน หลังจากนายทรัมป์นำทีมเปิดสงครามการค้ากับจีนจนหวั่นไหวกันไปทั้งโลก เช่น มีสินค้าแปรงขัดส้วม ที่จับดีไซน์เป็นตุ๊กตาหน้าทรัมป์ นอกจากนี้ยังมีหุ่นยนต์รูปนายทรัมป์นั่งผายลมปู้ดป้าด

เดลีเมล์ รายงานว่า สินค้าที่เริ่มกลับมาขายดีมากนาทีนี้ ในเว็บไซต์เถาเป่า เว็บขายของออนไลน์ยอดนิยม คือแปรงขัดส้วมด้ามจับเป็นตุ๊กตานายทรัมป์ครึ่งตัวสวมสูท เนกไท และหัวสีส้มฟู โปรโมตไว้ว่าหมุนได้ 360 องศา ขจัดคราบโสโครกทุกซอกทุกมุม สนนราคาเพียง 20 หยวน หรือราว 90 บาท สั่งซื้อตอนนี้ แถมทิชชูหน้าทรัมป์สำหรับใช้ในส้วมให้ด้วย 1 ม้วน

แปรงขัดส้วมรูปทรัมป์

Imaginechina/ REX/ ShutterStock

ด้านเซี่ยงไฮ้อิสต์รายงานว่า โรงงานในมลฑลเสฉวนได้รับออเดอร์ให้ทำหุ่นยนต์รูปนายทรัมป์ ขนาด 4.8 เมตร นั่งบนโถส้วมทองคำและทวีตข้อความไปด้วยพร้อมทั้งมีเสียงประกอบเป็นเสียงผายลมดังปู้ด และตามด้วยวลีเด็ดของนายทรัมป์ ได้แก่ “ไม่ได้สมรู้ร่วมคิด” “แกเป็นข่าวลวง” “ผมเป็นอัจฉริยะผู้มีความมั่นคงทางอารมณ์สูง”

หุ่นยนต์ชื่อ Dumping Trump หรือ ทรัมป์นั่งอึ อยู่ระหว่างการจัดส่งไปยังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเพื่อร่วมการประท้วงครั้งใหญ่ในระหว่างที่นายทรัมป์จะเยือนอังกฤษเดือนหน้า

เดอะการ์เดียนระบุว่า นายดอน เลสเซม ผู้เชี่ยวชาญด้านไดโนเสาร์ ควักกระเป๋าจ่าย 25,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8 แสนบาทสำหรับการสร้างหุ่นยนต์นี้ พร้อมให้ความเชื่อมั่นแก่ผู้ผลิตจะไม่ถูกลงโทษจำคุก

โรงงานต่างๆ ของจีนผลิตสินค้าล้อเลียนนายทรัมป์มาหลายปีแล้ว ทั้งหน้ากากใบหน้านายทรัมป์ ธงเลือกตั้งซ่อม เมื่อปี 2560 ตรงกับปีไก่ ก็ทำหุ่นยักษ์รูปไก่สีขาวมีทรงผมและคิ้ิวละม้ายหน้านายทรัปม์ตั้งอยู่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในมณฑลชานซี

US President Donald Trump (L) looks up as he sits beside China's President Xi Jinping during a tour of the Forbidden City in Beijing on November 8, 2017. / AFP PHOTO / Jim WATSON

หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีตุ๊กตาแบบเดียวกัน ย่อขนาดออกมาวางขาย รวมทั้งมีผู้นำตุ๊กตาเป่าลมตัวใหญ่หน้าตาแบบเดียวกันไปประท้วงนายทรัมป์ที่ด้านนอกทำเนียบขาวด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขานรับศึกการค้า แปรงขัดส้วมรูปทรัมป์ขายกระฉูด หุ่นยนต์นั่งอึก็ฮือฮา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง