อุ้มลูกทิ้งคลินิกเด็ก วงจรปิดมัดแน่น ตร.บุกรวบแม่ถึงบ้าน พ่อก็ด้วย

อุ้มลูกทิ้งคลินิกเด็ก

อุ้มลูกทิ้งคลินิกเด็ก วงจรปิดมัดแน่น ตร.บุกรวบแม่ถึงบ้าน พ่อก็ด้วย

อุ้มลูกทิ้งคลินิกเด็ก – วันที่ 16 พ.ค. ไลฟ์ รายงานกรณีที่แม่นำลูกสาววัย 2 ขวบ มาทิ้งในคลินิกเด็กทางเหนือของงของกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ต่อมา ตำรวจติดตามหาผู้หญิงในคลิปซึ่งถูกจับกุมเพียง 1 วัน ยอมรับทิ้งลูกในไส้เพราะเหตุผลความสัมพันธ์กับคนรัก

กล้องวงจรปิดตามเส้นทางของแม่ทิ้งลูกบันทึกภาพผู้หญิงสวมหน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้าเดินเข้ามาคลินิก จากนั้นเดินขึ้นไปบนชั้น 2 และเดินออกมาโดยไม่มีเด็ก ก่อนจะปรากฏตัวบนท้องถนน และเดินย้อนกลับไปตามทางที่มาคลินิก ขั้นตอนทั้งหมดกินเวลาราว 10 นาที

Фото: ©L!FE

เด็กหญิงที่ถูกนำมาทิ้งมีอายุราว 2 ปี ชื่อ อารีนา ไข้ขึ้นไม่มาก และมีอาการเหนื่อยหลังจากป่วย แต่ร่างกายสะอาดสะอ้าน เล็บสั้น และผมรวบอย่างเรียบร้อย ทีมแพทย์ระบุว่า ด.ญ.อารีนามีพัฒนาการพูดล่าช้า มีภาษาแม่คือยูเครน รู้คำศัพท์นิดหน่อย แต่พอเล่าได้ว่า ไปโรงเรียนอนุบาล อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ที่มีบันได นอนหลับกับแม่ในอ้อมแขน ไม่ใช่เตียงนอน

Фото: © L!FE

ต่อมา วันที่ 17 พ.ค. ย่าของหลานสาวที่ถูกทิ้งเดินทางไปสำนักงานคณะกรรมการสอบสวนของรัสเซีย พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำ นำมาสู่เบาะแสที่อยู่ของและจับกุมคนเป็นแม่ ชื่อ มาเรีย อายุ 21 ปี สัญชาติยูเครน เกิดเมื่อปี 2541

มาเรียเดินทางจากเมืองจเมรินคา แคว้นวินนิตเซีย ตอนกลางของยูเครน มุ่งหน้ามากรุงมอสโก ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. อาศัยอยู่กับหนุ่มคนรักที่เป็นพลเมืองยูเครน ชื่อ ชามิล อายุ 27 ปี ในอพาร์ตเมนต์ที่เช่า แต่ระหว่างการจับกุม มาเรียอยู่บ้านคนเดียว อยู่ในสภาพเงียบขรึมและซึมเศร้า จากการสอบสวน มาเรียยอมรับว่าทิ้งลูกเพราะไม่สามารถรับผิดชอบได้ เมื่อพนักงานสอบสวนถามว่าทำไมไม่นำลูกไปที่ศูนย์เด็ก มาเรียตอบว่า ไม่ได้คิดตอนนั้น

Фото: © L!FE

ล่าสุด วันที่ 18 พ.ค. พนักงานสอบสวนจับกุมนายชามิลด้วย คณะกรรมการสอบสวนของรัสเซียระบุว่า มาเรียและชามิลตกลงนำลูกสาวมาทิ้งที่คลินิก เนื่องจากเชื่อว่าลูกสาวคนนี้จะเข้ามาขัดขวางความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในอนาคต มาเรียจึงหลอกญาติและพาลูกสาวไปทิ้งที่คลินิกดังกล่าว ก่อนจะกลับไปหาหนุ่มคนรักที่รออยู่ที่อพาร์ตเมนต์

ด้านทีมแพทย์เผยอาการล่าสุดของด.ญ.อารีนาว่า ไข้ลดลงเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ยังเหลือไอเล็กน้อย และจะอยู่ที่โรงพยาบาลอย่างน้อย 7-10 วัน ภายใต้การติดตามอย่างใกล้ชิด และเด็กเองคุ้นเคยและเต็มใจคุยกับทีมแพทย์แล้ว อย่างไรก็ตาม หลังออกจากโรงพยาบาล จะมีการตัดสินใจว่า จะคืนด.ญ.อารีนาแก่ญาติพี่น้อง หรือให้องค์กรคุ้มครองเด็กเข้ามาจัดการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’สุดตัว ลุยปิดสวิตช์คสช.
บทความถัดไปเที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์ ตอน เที่ยวละไม เที่ยวไต้หวัน เที่ยวยกแก๊ง : ข่าวสดทีวีไกด์