“ดูแตร์เต” โผล่ถ่ายรูปยิ้มร่า สยบข่าวลือ “หัวใจวาย” ถูกหามเข้าโรงพยาบาล

19 พ.ค. 2562 - 19:35 น.

“ดูแตร์เต” โผล่ถ่ายรูปยิ้มร่า สยบข่าวลือ “หัวใจวาย” ถูกหามเข้าโรงพยาบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ดูแตร์เต” โผล่ถ่ายรูปยิ้มร่า – วันที่ 19 พ.ค. อินไควเรอร์ รายงานกระแสข่าวลือถึงปัญหาสุขภาพของประธานาธิบดีโรดริโก “โรดี้” ดูแตร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ หลังหายหน้าหายตาไปจากสาธารณชนร่วมสัปดาห์ และการปรากฏตัวครั้งล่าสุดคือตั้งแต่วันเลือกตั้งเมื่อ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยมีการแชร์ข่าวลือที่ระบุว่านายดูแตร์เตมีภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน และต้องหามส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม ทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์แถลงยืนกรานปฏิเสธ

“ดูแตร์เต” โผล่ถ่ายรูปยิ้มร่า

Former special assistant to the president Christopher “Bong” Go released on Sunday photos of President Rodrigo Duterte to dispel speculations he was sick and was hospitalized. They’re with the May 19 issue of the Philippine Daily Inquirer. /newsinfo.inquirer.net/

นายซัลวาดอร์ เมดิอัลเดีย ประธานคณะเจ้าหน้าที่ทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ กล่าวปฏิเสธว่าผู้นำคนดังไม่ได้เข้าพักรักษาตัวกะทันหันที่โรงพยาบาลคาร์ดินัล เมดิคอล เซ็นเตอร์ ในเมืองซานฮวนซิตี

โดยย้ำว่าข่าวลือที่กำลังแพร่สะพัดนั้น ไม่ใช่เรื่องจริง “ท่านคงอยู่ในที่พักและกำลังผ่อนคลาย ซึ่งผมก็กำลังจะทำอย่างนั้นเหมือนกัน ขอบคุณที่เข้าใจ” นายเมดิอัลเดียระบุ

“ดูแตร์เต” โผล่ถ่ายรูปยิ้มร่า

President Rodrigo Duterte holds a newspaper for May 19 amid rumors that he is confined Cardinal Santos Medical Center in San Juan. Photo courtesy of Bong Go

ด้านโฆษกหน่วยงานอารักขานายดูแตร์เตเปิดเผยว่า ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นกับประธานาธิบดี ขอให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าท่านผู้นำยังแข็งแรงและสบายดี แต่ไม่ชี้แจงว่านายดูแตร์เตพำนักอยู่ที่ใด โดยระบุว่าที่เปิดเผยไม่ได้เพราะมีสาเหตุด้านความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “ดูแตร์เต” โผล่ถ่ายรูปยิ้มร่า สยบข่าวลือ “หัวใจวาย” ถูกหามเข้าโรงพยาบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง