หวาดเสียว! หนุ่มปีน “หอไอเฟล” เกือบถึงยอด ตร.รุดจับ-ปิดแลนด์มาร์คชื่อดังชั่วคราว (คลิป)

หวาดเสียว!

หวาดเสียว! หนุ่มปีน “หอไอเฟล” เกือบถึงยอด ตร.รุดจับ-ปิดแลนด์มาร์คชื่อดังชั่วคราว (คลิป)

หวาดเสียว! – วันที่ 21 พ.ค. เมโทร รายงานเหตุการณ์ระทึกขวัญกลาง กรุงปารีส ของ ฝรั่งเศส หลังจากชายวัย 40 กว่าปี ก่อเหตุปีน หอไอเฟล หนึ่งในสัญลักษณ์ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

 โดยปีนขึ้นไปสูงเกือบถึงส่วนยอดของหอไอเฟลซึ่งมีความสูง 324 เมตร ก่อนเจ้าหน้าที่จะรุดนำตัวชายผู้ก่อเหตุลงไปด้านล่าง และจับกุม

หวาดเสียว!
A firemen attempt to stop the man from climbing the tower. After the man climbed the tower, it had to be evacuated (Picture: EPA/Reuters)

 ตำรวจนครบาลกรุงปารีสเปิดเผยว่าทีมเจ้าหน้าที่ใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมงในการเจรจากับชายที่ปีนหอไอเฟลและอยู่ในตำแหน่งที่เสี่ยงอันตรายต่อชีวิต แต่ในที่สุดก็สามารถนำตัวลงไปข้างล่างได้ จากนั้นควบคุมตัวไปสอบปากคำ

หวาดเสียว!
A rescue worker hangs from the Eiffel Tower. (Picture: AP)

 ด้านโฆษก SETE ผู้บริหารจัดการหอไอเฟล กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมชายคนดังกล่าวแล้ว และหอไอเฟลจะปิดให้บริการเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันเหตุละเมิดมาตรการความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นได้

หวาดเสียว!
Police spent some half-an-hour negotiating with the unidentified man who was considered to be in ‘a very dangerous position’ on Monday is now in police custody, according to the BBC. Michel Euler/AP
บทความก่อนหน้านี้ขอตายแทน พ่อกอดศพลูกสาวร่ำไห้ ลูกเขยขับรถบรรทุกไก่คว่ำ ลั่นไม่อยากอยู่แล้ว
บทความถัดไปรถเก๋งขับชนท้ายพ่วงบรรทุกข้าวโพด นายแพทย์ดับคาที่ บาดเจ็บอีก 3