ตูบฟันแน่นปาก เจ้าของไม่รู้ เจอบิลค่าถอนส่วนเกิน 25,000 บาท

หมดเงิน 25,000 บาท ถอนฟันแน่นปากสุนัข 70 ซี่ พิษ “ยีน” ผิดปกติ

หมดเงิน 25,000 บาท – เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวสุนัขสุดเลิฟของครอบครัวชาวอเมริกันที่เมืองทัลซา รัฐโอกลาโฮมา มีฟันแน่นปาก โดยเจ้าของไม่รู้มาก่อน พอพาไปทำฟัน ถึงได้รู้ว่าเกินกว่าชาวบ้าน 28 ซี่ บิลค่าทำฟันพุ่งไปเกือบ 25,000 บาท

ออโรรา รัตเลดจ์ วัย 31 ปี เจ้าของร้านบาร์และแม่ลูก 3 รับอุปการะสุนัขเกรตเดน วัย 1 ปี มาเลี้ยงเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้ โดยไม่รู้เลยว่า “โลกิ” ไม่เหมือนสุนัขตัวอื่นๆ จนกระทั่งพามันไปตรวจสุขภาพกับสัตวแพทย์

เมื่ออ้าปากของสุนัขตัวใหญ่ก็ต้องตกใจเพราะมันมีฟันเยอะถึง 70 ซี่ !

สัตวแพทย์ถึงกับตะลึงและไม่เคยพบสุนัขเป็นโรคฟันเกินที่มีฟันจำนวนมากขนาดนี้มาก่อน และบอกว่าโลกิเป็นโรคฟันเกินซึ่งอาจเกิดจากความผิดปกติของยีนหรือสายพันธุ์ไม่ดี มันมีฟันมากกว่าสุนัขทั่วไป 28 ซี่

สัตวแพทย์จึงถอนฟันออกไป 21 ซี่ ยังเหลือให้เกินอยู่ 7 ซี่ รวมแล้วค่าถอนฟันปาเข้าไป 770 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 24,640 บาท ไม่รวมค่าอาหารเหนียวๆ เละๆ ที่มันต้องกินเพื่อรักษาสุขภาพปาก

พอกลับบ้าน โลกิก็มีเลือดไหลจากปาก หยดแหมะตามพื้นบ้าน เก้าอี้ยาว พรม ในครัว ที่นอนสุนัข รวมทั้ง บนตัวนายหญิงเอง ทำให้ต้องให้ยาเพื่อให้มันนอนหลับและจะได้ไม่เดินเพ่นพ่าน

นายหญิงเล่าว่าตั้งแต่รับโลกิมาเลี้ยงที่บ้าน ก็ไม่เคยเห็นภายในปากของมันเพราะมันซนมากและบ้าพลัง เพียงแต่ได้รับแจ้งจากคนที่ให้มันมาว่ามันอาจมีฟันน้ำนมซ้อนฟันแท้อยู่ จากนี้ไปก็จะพามันไปตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำเพราะยังไม่ได้ถอนฟันเกินอีก 7 ซี่ออก

แม้ว่าค่าถอนฟันแพงลิบและมีเลือดสดๆ หยดเต็มบ้าน แต่เธอไม่คิดมากเพราะเห็นว่าการช่วยเหลือสัตว์มีค่ามากกว่า พร้อมทั้งเตือนผู้ที่จะรับสุนัขไปเลี้ยงว่าระวังเจอเหตุการณ์ซ้ำรอยกับเธอ และหวังว่าจะไม่มีการผสมพันธุ์สัตว์ที่สายพันธุ์ไม่ดีอีกต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หายไปนาน “เสือ ธนพล” ล่าสุดมาไลฟ์ครั้งแรกแบบเขินๆ พร้อมกับแต่งเพลงสดๆ
บทความถัดไปจนท.ปกครองบุกค้นบ้านเป้าหมาย ค้ายาเสพติด รวบผู้ต้องหาได้ 6 ราย ปัสสาวะบวกทุกคน