กลุ่มคลั่ง “ไอเอส” ผุดโปสเตอร์ “ขู่ขวัญ” จ่อโจมตีลอนดอน-นิวยอร์ก ลั่นล้างเลือดศัตรูศาสนา

กลุ่มคลั่ง “ไอเอส” ผุดโปสเตอร์

กลุ่มคลั่ง “ไอเอส” ผุดโปสเตอร์ “ขู่ขวัญ” จ่อโจมตีลอนดอน-นิวยอร์ก ลั่นล้างเลือดศัตรูศาสนา

กลุ่มคลั่ง “ไอเอส” ผุดโปสเตอร์ – วันที่ 24 พ.ค. เดลีเมล์ รายงานกระแสวิตกกังวลภัย ก่อการร้าย อีกครั้ง หลังกลุ่มคลั่ง กองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) โพสต์ภาพโปสเตอร์บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ พร้อมข้อความข่มขู่ว่าจะโจมตี กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ นครนิวยอร์ก ของ สหรัฐอเมริกา

 รายงานระบุว่า แอช สตาฟฟ์ มีเดีย ฟาวน์เดชั่น ซึ่งสนับสนุนกองกำลังไอเอส เป็นผู้จัดทำโปสเตอร์และเผยโปสเตอร์ ซึ่งใบแรกมีรูปนักรบระเบิดพลีชีพยืนอยู่ด้านหน้าหอนาฬิกาบิ๊กเบนที่มีเพลิงโหมไหม้ กับข้อความระบุว่า “โจมตีลอนดอนเร็วๆ นี้”

กลุ่มคลั่ง “ไอเอส” ผุดโปสเตอร์
ISIS have released three more propaganda posters which promise attacks on the UK and US ‘soon’. /twitter/

 ด้านล่างมีบทอัตเบาะฮ์-5 ในคัมภีร์กุรอาน ข้อความบางส่วนว่า เมื่อเดือนแห่งความศักดิ์สิทธิ์ผ่านพ้น จงฆ่าพวกนอกศาสนาที่คุณหาเจอ จับกุม ปิดล้อม และรอพวกเขาในที่ซุ่ม

โปสเตอร์อีกใบเป็นรูปนักรบก่อการร้ายสวมผ้าปิดหน้า ถือมีด และวัตถุระเบิด โดยมีวิวทิวทัศน์ของนครนิวยอร์กอยู่ด้านล่าง กับข้อความ “สู้พวกเขาในประเทศของคุณ” และตัวหนังสือที่เขียนว่า “แค่น่าสะพรึงกลัว” เช่นเดียวกับโปสเตอร์ใบแรก

กลุ่มคลั่ง “ไอเอส” ผุดโปสเตอร์
The poster depicting New York (above) shows a knife-wielding suicide bomber bearing down on the city and incites lone wolf attackers to fight on their own soil.  /twitter/

 ส่วนโปสเตอร์ใบสุดท้ายเป็นข้อความฉลองเหตุก่อการร้ายโจมตีศรีลังกาในวันอีสเตอร์ เมื่อ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า 250 ราย และข้อความคำสัญญาว่าจะทำให้เลือดที่ไม่บริสุทธิ์ของศัตรูต่างศาสนาหลั่งไหลเป็นสายน้ำ

กลุ่มคลั่ง “ไอเอส” ผุดโปสเตอร์
A third poster, released by the pro ISIS news outlet Ash Shaff Media Foundation, shows a masked terrorist alongside a warning not to forgo Islam. /twitter/
บทความก่อนหน้านี้คิดก่อนควัก : ผ่อนลดลั่นปฐพี/สินค้า-อุปกรณ์กีฬาลดสูงสุด50%/เติมความสุข/ลดเยอะมาก!
บทความถัดไป‘ศุภาลัยโมด้า’ปิ่นเกล้า-พุทธมณฑล ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่