งูหลามรัดแน่นทั้งตัวแล้ว หญิงมาเลย์รอด! เพื่อนบ้านรุดช่วยสุดระทึก

รอดตายงูหลามรัดแน่น เพื่อนบ้านรุดช่วยหญิงมาเลย์สุดระทึก

รอดตายงูหลามรัดแน่น – เมื่อวันที่ 26 พ.ค. สตาร์ ออนไลน์ รายงานเหตุการณ์ หญิงวัย 47 ปี รอดพ้นความตายมาอย่างเหลือเชื่อ ขณะถูกงูหลามขนาดใหญ่ยักษ์รัดตัว เตรียมเขมือบอยู่ที่บ้านพัก แต่เพื่อนบ้านรุดมาช่วยได้ทัน

เหตุเกิดเวลา 23.00 น. วันเสาร์ที่ 25 พ.ค. ที่บ้านของนง ฮาลิฟาห์ ออธมาน เมืองกัมปุง อุลุ ตาวาร์ เต็นกาห์ เขตบาไก รัฐเคดาห์ นางฮาลิฟอาก์เดินออกมาจัดการขยะตรงหน้าบ้าน ปรากฏว่าถูกงูหลามตัวใหญ่ 6 เมตร หนักราว 30 ก.ก. พุ่งฉก

นางฮาลิฟาห์ที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ร้องลั่นให้ลูกชายสองคน คือนายโมหด์ ราซุล อับดุลเลาะห์ อายุ 16 ปี และนายโมหด์ อาซิซ อายุ 15 มาช่วย ซึ่งทั้งสองก็รุดมาช่วยกันดึงแม่ออกจากวงขดของงูที่พยายามรัดให้แน่น

จากนั้น มีเพื่อนบ้านรุดเข้ามาช่วยอีก โดยตัดสินใจใช้มีดสั้นแทงงูจนมันตาย และคลายวงรัด ก่อนช่วยกันส่งนางฮาลิฟาห์ไปโรงพยาบาล หญิงรายนี้มีบาดแผลถูกกัดไปทั่ว ที่ขา แขน ศีรษะ

ขอบคุณเพื่อนบ้านมากครับที่มาช่วยชีวิตแม่ผม” ลูกชายคนโตของนางฮาลิฟาห์กล่าว และว่า จากนั้นพวกตนก็ช่วยกันฝังร่างงูไว้แถวนั้น

รอดตายงูหลามรัดแน่น
ช่วยกันวัดความยาว

นายซุลฮามิดี อับดุล ฮาลิม เพื่อนบ้าน นักศึกษาหนุ่มวัย 16 ปี เป็นคนหนึ่งที่รีบแจ้งดจ้าหน้าที่ กล่าวว่า มีเพื่อนอีกคนโทร.มาบอกว่าให้รีบไปช่วยนางฮาลิฟาห์ ตอนที่ตนไปถึงเห็น นางฮาลิฟาห์ มีเลือดไหลที่คอและที่ขา

ด้านเจ้าหน้าที่เขตจากกองกำลังป้องกันภัยพลเรือน โมหด์ ไฟซอล อับ อาซิซ กล่าวว่า พวกตนได้รับแจ้งด้วยน้ำเสียงร้อนรนเมื่อเวลา 23.30 น. และไปถึงที่เกิดเหตุ 40 นาทีหลังจากนั้น พบว่าชาวบ้านช่วยกันฆ่างูไปแล้ว บ้านของนางฮาลิฟาห์อยู่ใกล้หนองน้ำ คาดว่างูมาจากแถวนั้น

……..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้ดาบอัศวินยิงซันเดอร์แลนด์ท้ายเกม คว้าตั๋วเลื่อนชั้นใบสุดท้ายเพลย์ออฟลีก วัน
บทความถัดไปลิปลิควิดเนื้อแมตต์ 5 ข้อควรรู้ ทาให้ออกมาเริ่ด