ปรับโหดเกือบ 7 พันบาท หนุ่มละเมิดกฎหมายทิ้งขยะ “ดีดหนังยาง” 2 เส้นตกลงถนน 

ปรับโหดเกือบ 7 พันบาท

ปรับโหดเกือบ 7 พันบาท หนุ่มละเมิดกฎหมายทิ้งขยะ “ดีดหนังยาง” 2 เส้นตกลงถนน

ปรับโหดเกือบ 7 พันบาท – วันที่ 28 พ.ค. ชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานกรณีอุทาหรณ์การไม่เคารพกฎข้อบังคับใน สิงคโปร์ เมื่อชายคนหนึ่งถูกปรับเป็นเงิน 300 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือกว่า 6,930 บาท ตามความผิดฐานยิงหนังยาง 2 เส้นลงบนถนนสาธารณะ ตอกย้ำความเคร่งครัดและความมีวินัยในการรักษากฎหมายของสิงคโปร์

 กรณีดังกล่าวเป็นที่พูดถึงในสิงคโปร์ หลังจากมีการโพสต์รูปภาพใบสั่งปรับของสำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ (เอ็นอีเอ) เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค. เจ้าหน้าที่ของเอ็นอีเอเป็นผู้พบเห็นการละเมิดกฎหมายทิ้งขยะในที่สาธารณะ

ปรับโหดเกือบ 7 พันบาท
According to Channel NewsAsia, a man in Singapore was recently fined SGD$300 after he was caught shooting two rubber bands that landed on a public road. /channelnewsasia/

 หลังจากชายผู้กระทำผิดหยิบหนังยางขึ้นมาดีดเล่นระหว่างเดินไปขึ้นรถ ส่งผลให้หนังยางทั้ง 2 เส้นกระเด็นตกลงบนถนน เมื่อเห็นเช่นนั้นเจ้าหน้าที่จึงตรงเข้าไปหาชายคนเดิม พร้อมแจ้งว่าทำผิดกฎหมาย และเขียนใบสั่งปรับให้นำไปจ่าย ภายในวันที่ 8 ก.ค.

แม้สิงคโปร์จะขึ้นชื่อเป็นประเทศที่มีกฎหมายปรับแสนโหด แต่ก็มีคดีละเมิดข้อบังคับห้ามทิ้งขยะในที่สาธารณะบ่อยครั้ง รวมถึงกรณีของชายชาวสิงคโปร์ 2 คนที่ถูกปรับคนละกว่า 6,930 บาท หลังจากลืมกระป๋องเครื่องดื่ม วางทิ้งไว้ด้านนอกสถานีรถไฟใต้ดินวู้ดแลนด์ เมื่อ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา

ปรับโหดเกือบ 7 พันบาท
This isn’t the first time a fine like this has been issued either, as the NEA noted another case involving two men who were fined SGD$300 each for leaving their drink cans behind near an MRT station earlier this month. /channelnewsasia/
บทความก่อนหน้านี้บุ๋ม ปนัดดา หนุน! ฆ่าข่มขืนโดนประหาร ชี้เพิ่มโทษแอบถ่ายทันยุคสมัย
บทความถัดไปแตกตื่นทั้งสถานี! ชายชราจู่ๆเดินลงราง บอกจะไปดูล้อรถไฟ ฮีโร่วิ่งช่วยรอดถูกชน