ชาวเน็ตถล่มยับ “มิสอินเดีย” 30 คนสุดท้าย หน้าตาคล้าย แถม “ผิวขาว-ผอมบาง” ตามต่างชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชาวเน็ตถล่มยับ “มิสอินเดีย” – เมื่อ 30 พ.ค. บีบีซี รายงานกระแสวิจารณ์ใน ประเทศอินเดีย หลังจากกองประกวด มิสอินเดียประจำปี 2019 เผยแพร่ภาพสาวงาม 30 คนที่เข้ารอบสุดท้าย ก่อนขึ้นเวทีประชันความสามารถชิงมงกุฎในวันที่ 15 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ แต่ชาวเน็ตจำนวนมากเห็นความผิดปกติของหญิงสาว

เนื่องจากลักษณะหน้าตาคล้ายคลึงกันมาก หนำซ้ำยังมีผิวพรรณขาวผ่องและรูปร่างผอมบางตามความนิยมของสาวชาติตะวันตก ส่งผลให้หลายฝ่ายวิตกกังวลว่าคุณค่าความงามแบบคมเข้มตามฉบับสาวอินเดียจะถูกกลืนหายไปจนหมดสิ้น

ชาวเน็ตถล่มยับ “มิสอินเดีย”

It is the contest that kick-started Bollywood superstar Priyanka Chopra’s career, so it is unsurprising that this year’s Miss India finalists have such wide smiles in their publicity shots. /thequint.com/

ภาพรวมสาวงามที่ถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ไทมส์ออฟอินเดีย แสดงให้เห็นหญิงสาวใบหน้าสะสวย 30 คนที่มีผิวพรรณขาวผ่อง ผมสยายปล่อยยาวทรงเดียวกัน และมีรูปร่างค่อนข้างผอมบางตามพิมพ์นิยมของฝั่งตะวันตก

ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกออนไลน์อินเดียในเวลาไม่นานนัก ผู้ใช้ทวิตเตอร์บางส่วนโพสต์ข้อตวามว่า อยากเห็นผู้ประกวดมิสอินเดียมีผิวสีเข้ม ผมหยักศก และมีรูปร่างท้วมบ้าง หรือผู้หญิงที่ไม่ได้ผม ไม่ได้ขาว และไม่ได้มีผมยาวสลวย ไม่เหมาะกับตำแหน่งมิสอินเดีย

ชาวเน็ตถล่มยับ “มิสอินเดีย”

Recently, Times Of India published a collage of the contestants for Femina Miss India 2019 in the newspaper. Soon after, a Twitter user shared a photograph and asked people, “What is wrong with this picture?” /twitter/LeBrown James @Naa_Cheese/

หลายคนว่าน่าสงสารผู้เข้าประกวดเหล่านี้ที่ต้องพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นในสิ่งที่คนอื่นชอบ และอีกคนว่าพวกเธอดูขาวใสและสวยงามประหนึ่งโคลนนิ่งกันมา น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็นการประกวดความสาวงามตอนเหนือแทน

ชาวเน็ตถล่มยับ “มิสอินเดีย”

Critics say many participants in this year’s beauty pageant look similar. /Getty Images/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน