เจาะคดีฆ่าต่อเนื่องฮอลลีวูด แอชตัน คุตเชอร์ ขึ้นให้การฐานะพยาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจาะคดีฆ่าต่อเนื่องฮอลลีวูด – เอพี รายงานคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญฮอลลีวูด ตั้งแต่เมื่อ 18 ปีก่อน กระทั่งกลับมาเป็นข่าวดังอีกครั้ง เมื่อ แอชตัน คุตเชอร์ พระเอกคนดัง วัย 41 ปี ขึ้นให้การในฐานะพยาน ผู้รู้จักและกำลังเริ่มจะคบหาผู้ตาย

จำเลยในคดีนี้ชื่อ นายไมเคิล การ์จูโล สื่อตั้งฉายาว่าฮอลลีวูด ริปเปอร์วัย 43 ปี นอกจากคดีนี้แล้วยังเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมเหยื่ออีก 2 ราย รวมทั้งพยายามฆ่าอีกราย

คุตเชอร์ให้การในศาลลอสแองเจสิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 29 .. ว่า ตนเองขวัญกระเจิง เมื่อทราบว่า น.ส.แอชลีย์ เอลเลอริน นักศึกษาวิชาออกแบบแฟชัน ผู้หญิงที่ตนชวนออกเดต ถูกฆ่าตาย หลังจากเพิ่งนัดกันได้เพียงวันเดียว

เจาะคดีฆ่าต่อเนื่องฮอลลีวูด

Ashton Kutcher testifies during the murder trial of Michael Gargiulo at Los Angeles Superior Court, Wednesday, May 29, 2019. Frederick M. Brown/Pool via AP)

วันเกิดเหตุ วันที่ 21 .. 2544 พระเอกคนดังโทรศัพท์ไปหาเพื่อนัดออกเดต แต่ปล่อยให้ฝ่ายหญิงรอ 2-3 ชั่วโมง จึงไปถึงบ้านพัก ช่วงเวลา 22.45 น. ตอนนั้นเห็นไฟในบ้านเปิดอยู่ แต่ประตูล็อก เมื่อมองจากหน้าต่าง แต่รอยสีแดงบนพื้นพรม คิดว่าเป็นไวน์จึงเดินกลับเพราะคิดว่าหญิงสาวคงออกไปกับเพื่อน

ผมเคาะประตู แต่ไม่มีเสียงตอบ ผมก็เคาะอีก ไม่มีเสียงตอบเหมือนเดิม ผมก็คิดว่าเธอคงออกไปเที่ยวยามค่ำคืนแล้ว เพราะผมไปสายเอง และเธอคงจะเซ็ง” คุตเชอร์กล่าว และว่าโทร.หาหญิงสาว 4 ครั้งแต่ไม่ติด คิดว่าสัญญาณไม่ดี เพราะระบบโทรศัพท์เมื่อ 18 ปีก่อนไม่ได้ดีเหมือนปัจจุบัน

Michael Gargiulo, ผู้ต้องหา (Genaro Molina/Los Angeles Times via AP, Pool)

ก่อนให้การเพิ่มว่า “ผมจำวันต่อมาได้ดี หลังจากรู้ข่าว ผมรีบไปหาตำรวจเลย เพราะผมรู้ว่าลายนิ้วมือผมอยู่ที่ลูกบิดประตูแน่ๆ ผมขนลุกไปหมด”

สำหรับเหตุการณ์หลังจากนั้น สาวเพื่อนร่วมห้องของเธอพบศพเอลเลอรินที่บ้านพักช่วงเช้าวันถัดมาในสภาพถูกแทง 47 แผล ตรงโถงหน้าห้องน้ำ

อัยการกล่าวหานายการ์จูโล ว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่อง แต่จำเลยปฏิเสธข้อกล่าวหาทุกคดีที่ก่อช่วงปี 2544-2551 ได้แก่ ฆาตกรรม น.ส.ทริเซีน ปาคักชิโอ อายุ 18 ปี ในเมืองเกลนวิว รัฐอิลลินอยส์ ฆาตกรรม น.ส.มาเรีย บรูโน อายุ 32 ปี ที่ลอสแองเจลิส และพยายามฆ่า น.ส.มิเชล เมอร์ฟี ด้วยการแทงเหยื่อในบ้านพักที่ซานตาโมนิกา

เหยื่อสาวทั้งสี่คน รอดชีวิตคนเดียว คือคนขวาสุด (Photo by Al SEIB / POOL / AFP) (Photo credit should read AL SEIB/AFP/Getty Images)

นิวส์วีก รายงานว่า ผู้ต้องหามีอาชีพเป็นช่างซ่อมแอร์ และก่อนหน้านั้นเป็นยามของร้านเรนโบว์ บาร์ แอนด์ กริลล์ เพื่อนๆ ของ ..เอลเลอริน เผยว่า เห็นนายการ์จูโอป้วนเปี้ยนที่หน้าบ้านเหยื่อก่อนเหยื่อถูกสังหาร

แดน อเคมอน อัยการกล่าวว่า วันเกิดเหตุ ผู้ตายคงตื่นเต้นที่จะได้ไปออกเดตกับพระเอกหนุ่ม จึงอาบน้ำและพร้อมจะแต่งตัว แต่ถูกบุกทำร้ายจากด้านหลัง ซึ่งเหยื่อทุกคนของนายการ์จูโล ล้วนถูกสังหารและถูกทำร้ายด้วยการใช้มีดแทง

คุตเชอร์ และน.ส.เมอร์ฟี ผู้เคยตกเป็นเหยื่อแทงแต่รอดชีวิต เป็นพยาน 2 ปากจากทั้งหมด 200 ปากที่จะขึ้นให้การในคดีนี้ ระหว่างการไต่สวนระยะเวลา 6 เดือนนี้ ซึ่งอัยการยื่นโทษให้ประหารชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน