อดีตขรก.กระทรวงเกษตร “แทงดับ” ลูกชาย บ่นรำคาญเสียงร.ร.ประถมฯ หวั่นทำร้ายคนอื่น (คลิป)

3 มิ.ย. 2562 - 16:54 น.

อดีตขรก.กระทรวงเกษตร “แทงดับ” ลูกชาย บ่นรำคาญเสียงร.ร.ประถมฯ หวั่นทำร้ายคนอื่น (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตขรก.กระทรวงเกษตร – วันที่ 3 มิ.ย. เอ็นเอชเค รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมและนำตัวนายฮิเดเอกิ คูมาซาวะ อายุ 76 ปี อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและประมง ไปขึ้นศาลเพื่อรับทราบข้อหา หลังก่อเหตุใช้มีดแทงนายอิจิโระ คูมาซาวะ ลูกชายอายุ 44 ปี จนเสียชีวิตคาบ้านพักในกรุงโตเกียว เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย.

โดยนายคูมาซาวะระบุว่า จำเป็นต้องฆ่าลูกชาย เพราะเกรงว่าลูกชายซึ่งมีพฤติกรรมรุนแรง จะทำร้ายผู้อื่นเหมือนคดีชายอายุ 51 ปี ที่ก่อเหตุไล่แทงผู้คนบริเวณป้ายรถประจำทางในเมืองคาวาซากิ ทางใต้ของกรุงโตเกียว มีผู้เสียชีวิต 2 และบาดเจ็บ 18 คน รวมถึงเด็กนักเรียนชั้นประถมหลายคน เมื่อ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา

อดีตขรก.กระทรวงเกษตร

File photo of former vice-minister of agriculture, Hideaki Kumazawa and his son, Eiichiro, on twitter back in 2014. And the house (right) that Kumazawa stabbed Eiichiro to death. /wolf-log/

ด้านตำรวจเปิดเผยจากคำให้การในเบื้องต้นของนายคูมาซาวะ ว่า นายอิจิโระมีนิสัยก้าวร้าว และใช้ความรุนแรงกับคนในครอบครัวอยู่เสมอ

วันเกิดเหตุนายคูมาซาวะทะเลาะกับลูกชายอย่างรุนแรง หลังจากนายอิจิโระบ่นว่ารำคาญเสียงพูดคุยของเด็กๆ จากโรงเรียนประถมศึกษาที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ขณะที่ชาวบ้านกล่าวว่านายคูมาซาวะบอกว่าไม่ต้องการให้ลูกชายสร้างความรำราญให้กับชุมชน

อดีตขรก.กระทรวงเกษตร

Investigative sources say a former top bureaucrat arrested for allegedly killing his son has told investigators that last week’s fatal stabbing incident near Tokyo made him worry his son might also harm others. /jiji/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตขรก.กระทรวงเกษตร “แทงดับ” ลูกชาย บ่นรำคาญเสียงร.ร.ประถมฯ หวั่นทำร้ายคนอื่น (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง