Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

พ่อฮีโร่ “ต่อยฉลาม” 5 หมัดจัดหนัก รุดช่วยลูกสาวถูกกัดยับเยิน ต้องตัดขา-นิ้วมือ (คลิป)

4 มิ.ย. 2562 - 14:43 น.

พ่อฮีโร่ “ต่อยฉลาม” 5 หมัดจัดหนัก รุดช่วยลูกสาวถูกกัดยับเยิน ต้องตัดขา-นิ้วมือ (คลิป)

พ่อฮีโร่ “ต่อยฉลาม” - วันที่ 4 มิ.ย. มิร์เรอร์ รายงานกระแสชื่นชน นายชาร์ลี วินเตอร์ คุณพ่อชาวอเมริกัน หลังกระโดดลงทะเลในรัฐนอร์ทแคโรไลนา เพื่อช่วย น.ส.เพจ วินเตอร์ ลูกสาววัย 17 ปีที่ถูกฉลามกัดขณะว่ายน้ำเล่น โดยนายวินเตอร์ชกส่วนหน้าของฉลามตัวโตซ้ำหลายครั้ง จนนักล่าแห่งท้องทะเลยอมปล่อยและว่ายน้ำหนีหายไป

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ริมชายฝั่งของ สวนสาธารณะรัฐฟอร์ทมาคอน ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.เพจซึ่งกำลังว่ายน้ำเล่นระหว่างออกไปพักผ่อนกับสมาชิกในครอบครัว แต่จู่ๆ ก็มีฉลามตัวเขื่องว่ายเข้ามาหาน.ส.เพจอย่างรวดเร็ว พร้อมโจมตีกัดน.ส.เพจอย่างดุเดือด

ขณะที่หญิงสาวกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด นายวินเตอร์ซึ่งอยู่ใกล้ๆ ก็รีบวิ่งไปยังจุดเกิดเหตุ และกระโดดลงไปในทะเลอย่างไม่หวาดกลัว จากนั้นชกเข้าที่ส่วนจมูกของฉลาม 5 ครั้ง กระทั่งฉลามยยอมปล่อยและว่ายหนีไป

พ่อฮีโร่ “ต่อยฉลาม”

Winter pictured above with her firefighter father Charlie who punched the shark five times in the nose to make it let go of his daughter. /Carry Elizabeth Photograph/

ด้าน นางเจเน็ต ย่าของน.ส.เพจ กล่าวว่าหน่วยฉุกเฉินนำตัวหลานสาวขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อเร่งส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล และอาการทรงตัวแล้ว แพทย์จำเป็นต้องตัดขาข้างหนึ่งที่ถูกกัดจนเนื้อเยื่อเสียหาย ยังไม่รวมถึงนิ้วมืออีกหลายนิ้ว ทั้งยังมีความเสี่ยงอาจต้องตัดมือและใส่มือเทียมแทน

พ่อฮีโร่ “ต่อยฉลาม”

Winter is being treated at Vidant Medical Center. The hospital announced she's in 'good condition and receiving excellent care'. /Vidant Medical Center/

อย่างไรก็ตาม น.ส.เพจมีกำลังใจดีและเข้มแข็งมาก แม้จะยังนอนพักรักษาบาดแผล แต่ก็พูดคุยเล่นมุขกับคนที่มาเยี่ยม และฝากไปถึงคนอื่นๆ ว่าไม่ต้องการให้มองฉลามในแง่ลบ

ทั้งนี้ ครอบครัววินเตอร์ได้ตั้งเพจออนไลน์เพื่อระดมเงินขอความช่วยเหลือสำหรับจ่ายค่ารักษาพยาบาล ซึ่งมีคนใจบุญจำนวนมากให้การสนับสนุน และสามารถเรี่ยไรเงินได้มากกว่า 6,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 187,000 บาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อฮีโร่ “ต่อยฉลาม” 5 หมัดจัดหนัก รุดช่วยลูกสาวถูกกัดยับเยิน ต้องตัดขา-นิ้วมือ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง