Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

ลงทุนสร้าง2พันล้าน ซีรีส์ เกม ออฟ โธรนส์ เวอร์ชั่นจีน ถูกสั่งเก็บนาทีท้าย

6 มิ.ย. 2562 - 23:08 น.

เกมออฟโธรนส์เวอร์ชั่นจีน ซีรีส์ลงทุนสร้าง2พันล้าน ถูกสั่งเก็บนาทีท้าย

เกมออฟโธรนส์เวอร์ชั่นจีน - เว็บไซต์ข่าว อะบาคัส รายงานว่า ซีรีส์ เกม ออฟ โธรนส์ เวอร์ชั่นจีน เรื่อง Novoland หรือแปลเป็นไทยว่า “วิหคนครา” ถูกพับเก็บใส่ลิ้นชักไปแล้ว ไม่กี่นาทีก่อนกำหนดฉายวันจันทร์ที่ 3 มิ.ย. ทำให้แฟนๆ ที่รอติดตามอยู่ต้องผิดหวังไปตามๆ กัน

เทนเซนต์ วิดีโอ ผู้จัดฉายซีรีส์เรื่องนี้ ตัดสินใจยกเลิกการฉายเพียงไม่กี่นาทีก่อนออนแอร์ ให้เหตุผลว่าเกิดปัญหาจากการถ่ายโอนข้อมูล ขณะที่ ปฏิกิริยาจากแฟนๆ ปรากฏเป็นอิโมจิรูปร้องไห้ ตามหน้าไมโครบล็อกเว่ยป๋อและสงสัยว่าเกิดจากการถ่ายโอนข้อมูลจริงหรือ

อ่านข่าว : สงครามการค้า ลามคาราโอเกะจีนปลุกใจต้านสหรัฐ แฟนซีรีส์ GOT เซ็งเจอสกัดตอนจบ

โนโวแลนด์เป็นซีรีส์นวนิยายแฟนตาซีที่ได้รับความนิยมมาก เช่นเดียวกับเรื่อง มหาศึกชิงบัลลังก์ หรือ A Song of Ice and Fire นวนิยายต้นฉบับของซีรีส์ Game of Thrones ทางเอชบีโอ เล่าถึงอาณาจักรสมมติ 3 ดินแดน มีการต่อสู้ระหว่างชนเผ่าเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่ โดยลงทุนสร้างไปแล้วกว่า 500 ล้านหยวน หรือ 2,500 ล้านบาท

เกมออฟโธรนส์เวอร์ชั่นจีน

ปีนี้ ละครและซีรีส์หลายเรื่องไม่ผ่านความเห็นชอบจากสำนักงานบริหารวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ จนอดออนแอร์ทางโทรทัศน์ ด้วยเหตุผลว่า “ส่งผลกระทบด้านลบต่อสังคม” ไม่ว่าการนำเสนอศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว ประวัติศาสตร์ แฟนตาซี หรือแม้กระทั่งต้องจำกัดการฉายละครช่วงไพรมไทม์ลงเหลือ 15%

บรรดาละครในรั้วในวังและอื่นๆ ถูกระงับห้ามฉายจนถึงสิ้นเดือนมิ.ย. รวมถึงเรื่องดังที่สุดที่ถูกระงับการฉายเป็นข่าวครึกโครมไปเมื่อต้นปี Story of Yanxi Palace ที่ไปโด่งดังนอกประเทศแทน

เหยียนสี่ พาเลซ ถูกแบนเช่นกัน

การห้ามฉายภาพยนตร์ที่ออกอากาศทางโทรทัศน์ในจีนเริ่มขึ้นเมื่อเกือบ 20 ปีที่ผ่านมา สำนักงานบริหารวิทยุโทรทัศน์ รวมถึงสื่อของทางการอย่างโกลเบิลไทมส์ ตำหนิเนื้อหาละครที่เพ้อฝัน ย้อนยุค นำเสนอภาพประวัติศาสตร์ไม่ตรงข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม หลายเรื่องห้ามคนดูไม่ได้ เพราะคนดูหันไปดูจากที่อื่นได้ เช่น iQiyi, Youku และ Tencent Video

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าจุดประสงค์ของระเบียบการ คือ ต้องการให้ข้อมูลประวัติศาสตร์ที่ถูกต้องและเป็นห่วงว่าเยาวชนจะหลงเชื่อว่าเรื่องราวในภาพยนตร์ย้อนยุคเป็นเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ ขณะที่ภาพยนตร์ต่างประเทศบางเรื่องก็ถูกระงับการฉายเช่นเดียวกัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลงทุนสร้าง2พันล้าน ซีรีส์ เกม ออฟ โธรนส์ เวอร์ชั่นจีน ถูกสั่งเก็บนาทีท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง