Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

สยองอเมริกัน เครนก่อสร้างล้มทับอพาร์ตเมนต์ถล่ม (คลิป)

10 มิ.ย. 2562 - 18:30 น.

สยองอเมริกัน เครนก่อสร้างล้มทับอพาร์ตเมนต์ถล่ม (คลิป)

สยองอเมริกัน - วันที่ 10 มิ.ย. เอพี รายงานว่า เกิดเหตุเครนก่อสร้างล้มทับอาคารอพาร์ตเมนต์ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 5 คน เป็นโศกนาฏกรรมหลังมีประกาศเฝ้าระวังพายุและเตือนกระแสลมแรงในเมืองดัลลัส

หน่วยกู้ภัยรุดมาอพาร์ตเมนต์ อีแลน ซิตี้ ไลต์ส ช่วงก่อน 14.00 น. วันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น ใช้สุนัขดมกลิ่นค้นหาผู้ติดค้างใต้ซากอพาร์ตเมนต์ และค้นหาทุกห้องพักที่สามารถเข้าถึงได้ พบศพผู้หญิง 1 ราย ขณะที่ผู้บาดเจ็บ 5 คน มี 2 คน มีอาการวิกฤต, 2 คน บาดเจ็บสาหัส, 1 คน บาดเจ็บเล็กน้อย และออกจากโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

เจสัน อีแวนส์ โฆษกหน่วยกู้ภัยเมืองดัลลัส แถลงข่าวว่า เครนก่อสร้างล้มทับด้านข้างอพาร์ตเมนต์ 5 ชั้น ถล่มหลายจุดของอาคารรวมทั้งห้องพักและลานจอดรถ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เป็นไปได้อย่างยิ่งว่าอาจเกิดจากกระแสลมแรง

คลิปวิดีโอจากมุมสูงเผยเครนล้มทับอพาร์ตเมนต์ฝั่งตะวันออกเป็นรูขนาดใหญ่ โรงจอดรถหลายชั้นที่อยู่ติดกันถูกเครนล้มทับด้วย นายอีแวนส์กล่าวว่า แต่ละชั้นของโรงจอดรถอาคารมีความเสียหายบางส่วน รถยนต์ที่จอดได้รับความเสียหายหลายคัน แต่ไม่ทราบว่ามีใครอยู่ในโรงจอดรถขณะเกิดเหตุหรือไม่

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันอาทิตย์ สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติออกประกาศเฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงในบริเวณดัลลัส/ฟอร์ตเวิร์ต และเตือนกระแสลมแรงถึง 113 ก.ม./ชม. พายุพัดต้นไม้ใหญ่ล้มและกระแสไฟฟ้าดับทั่วเมืองดัลลัส ทำให้สัญญาณไฟจราจรในหลายพื้นที่ของเมืองไม่ทำงาน

Bigge Crane and Rigging Co. บริษัทเจ้าของเครนก่อสร้าง ระบุในแถลงการณ์ว่า กำลังระดมบุคลากรไปเขตก่อสร้างเพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมต่อเหตุเครนล้มทับห้างสรรพสินค้า และจะให้ความร่วมมือกับการสอบสวนของเจ้าหน้าที่

นายอิสยาห์ อัลเลน ผู้พักอาศัยรายหนึ่ง บอกกับ เดอะดัลลัสมอร์นิงนิวส์ เผยนาทีระทึกขณะอยู่ในอพาร์ตเมนต์ว่า ได้ยินเสียงเหมือนฟ้าผ่าดังมาก และเห็นเครนก่อสร้างล้มทับอพาร์ตเมนต์เสียหาย 8-10 ห้องพัก พื้นและข้าวของห้องพักต่างถล่มลงมาด้วย และเห็นผู้หญิงคนหนึ่งจมเลือดติดค้างในห้องพักชั้น 2 ด้วย

ด้าน นางเยเนเซีย บอสเกซ เล่าว่า ครอบครัวย้ายเข้าไปอาศัยอพาร์ตเมนต์ชั้นบนสุด เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ตนกลับจากซื้อของมาอพาร์ตเมนต์ ซึ่ง นายเจย์ ผู้เป็นสามี อยู่ตอนเกิดเหตุ ถูกเครนล้มทับไหล่บาดเจ็บ กว่าที่เจ้าหน้าที่จะแจ้งตนว่า สามีถูกช่วยเหลือออกมาแล้ว ก็ราว 30 นาที และสามีผู้บาดเจ็บอุ้มสุนัขขณะที่แพทย์ทำแผลให้

"(กว่าจะทราบว่าสามีปลอดภัย) เหมือนนานเป็นปี" นางบอสเกซกล่าวเผยความรู้สึก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สยองอเมริกัน เครนก่อสร้างล้มทับอพาร์ตเมนต์ถล่ม (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง