รมต.คนดังปัดคลิปฉาว “เซ็กซ์สยิว” หนุ่มเกย์ ชี้เกมการเมือง-ทำลายชื่อเสียง (คลิป)

รมต.คนดังปัดคลิปฉาว

รมต.คนดังปัดคลิปฉาว “เซ็กซ์สยิว” หนุ่มเกย์ ชี้เกมการเมือง-ทำลายชื่อเสียง (คลิป)

รมต.คนดังปัดคลิปฉาว – วันที่ 13 มิ.ย. รอยเตอร์ รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ นายโมฮาเหม็ด อัซมิน อาลี รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์มาเลเซีย หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นคนในคลิปหลุดคู่รักชาย 2 คน อย่างไรก็ตาม นายโมฮาเหม็ดยืนกรานปฏิเสธ

ขณะที่ นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด ผู้นำมาเลเซีย ระบุเชื่อว่าคลิปดังกล่าวเป็นของปลอม และเทคโนโลยีในปัจจุบันสามารถสร้างสิ่งที่ไม่มีให้เกิดขึ้นได้

รมต.คนดังปัดคลิปฉาว
Malaysia’s economic affairs minister Mohamed Azmin Ali denied links to a sex video purporting to show him with a man, saying the allegation was an attempt to end his political career. /TheFamousPeople/

 รายงานระบุว่า คลิปฉาวดังกล่าวถูกแชร์ผ่านแอพพลิเคชั่นวอตส์แอปป์ในมาเลเซียช่วงต้นสัปดาห์ แสดงให้เห็นภาพชายสองคนกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน ซึ่งชายคนหนึ่งมีหน้าตาคล้ายกับนายโมฮาเหม็ด รัฐมนตรีคนดังซึ่งถูกวางตัวว่ามีความเป็นไปได้ที่จะสืบทอดอำนาจนั่งเก้าอี้ผู้นำต่อจากนายมหาเธร์

รมต.คนดังปัดคลิปฉาว
Haziq Abdullah Abdul Aziz, 27-year-old, admitted to being in the viral videos and alleged that he was with a cabinet minister. /says.com/youtube/

ต่อมานายโมฮาเหม็ดแถลงตอบโต้ว่าตนตกเป็นเหยื่อเกมการเมือง และความพยายามทำให้ชื่อเสียงเสื่อมเสียเพื่อบีบให้ตนยุติบทบาททางการเมือง เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์ของชายรักชายเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และมีโทษจำคุก

 ก่อนหน้านี้เคยเกิดกรณีเช่นเดียวกันกับนายอันวาร์ อิบราฮิม อดีตหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน ผู้ต่อต้านนายนาจิบ ราซัก อดีตนายกฯ มาเลเซีย หลังถูกลูกน้องกล่าวหาว่ามีเพศสัมพันธ์กับนายอันวาร์ จนนำไปสู่การพิพากษาจำคุก 5 ปี แต่ต้องขังจริง 3 ปี เนื่องจากได้รับการปล่อยตัวเมื่อเดือนพ.ค.2561

บทความก่อนหน้านี้ซี่โครงหมูย่างริเวอร์บาร์น : จานเด็ด 77 จังหวัด
บทความถัดไปบิ๊กตู่ สั่งหาข้อเท็จจริง โรฮิงยาขึ้นฝั่งสตูล ย้ำไทยช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรมต่อเนื่อง