Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ตัดสินประหารชีวิต ! พ่อฆ่าลูกน้อย5ชีวิต ยัดร่างใส่ถุงขยะไปทิ้ง สะเทือนขวัญสหรัฐ

14 มิ.ย. 2562 - 06:33 น.

ตัดสินประหารพ่ออเมริกัน ฆ่าลูกน้อย5ชีวิต ยัดร่างใส่ถุงขยะไปทิ้ง

ตัดสินประหารพ่ออเมริกัน - เอพี รายงานวันที่ 14 มิ.ย. ว่า คณะลูกขุนศาลแขวงเลกซิงตันตัดสินให้ นายทิโมธี โจนส์ จูเนียร์ พ่อชาวอเมริกัน อายุ 37 ปี ในรัฐเซาท์แคโรไลนา รับโทษประหารชีวิต จากการสังหารลูกๆ ของตนเอง 5 ชีวิต จากนั้นนำศพลูกทั้งห้าบรรทุกใส่รถยนต์แล้วขับไปนาน 9 วัน ก่อนใส่ถุงขยะไปทิ้งไว้ริมถนนรัฐอลาบามา เป็นคดีสะเทือนขวัญและสร้างความเศร้าสลดใจไปทั่วอเมริกา

คดีสะเทือนขวัญดังกล่าวเกิดที่บ้านพักของครอบครัวนี้ในเมืองเลกซิงตัน เดือนสิงหาคม 2557 ลูกๆ ที่ตกเป็นเหยื่อ อายุเพียง 1-8 ขวบ

นายร็อก ฮับบาร์ด อัยการผู้ยื่นขอโทษประหารจำเลย กล่าวปิดคดีก่อนหน้าคำตัดสิน ว่าหากคณะลูกขุนยังลังเลใจว่าควรยื่นโทษตายให้จำเลยหรือไม่ ขอให้คิดถึงถุงขยะ 5 ใบที่จำเลยใส่ร่างเด็กๆ ไปทิ้งไว้ในเขตชนบทรกร้างที่อลาบามา

อัยการชี้ว่า นายโจนส์ ซึ่งเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ มีรายได้สูง 80,000 ดอลลาร์ หรือราว 2.5 ล้านบาท ต่อปี เป็นคนเห็นแก่ตัวมาโดยตลอด ตั้งแต่พยายามทำลายการแต่งงานรอบสองของพ่อตนเอง เพราะไม่ได้รับความสนใจ จากนั้นยังพยายามควบคุมชีวิตภรรยาทุกเรื่อง เมื่อภรรยาทิ้งไป จึงรู้ตัวว่า ควบคุมใครไม่ได้แล้ว หันไปลงกับลูกๆ ไม่ให้ติดต่อกับแม่

อัยการถือรูปเด็กๆ ที่เป็นเหยื่อสังหาร ขณะกล่าวปิดคดี (Tracy Glantz/The State via AP, Pool)

นายโจนส์สารภาพว่า สังหารด.ช.นาห์ทาห์น อายุ 6 ขวบด้วยความโกรธที่เด็กโทร.ไปคุยกับแม่ว่าทำของพัง แทนที่จะสารภาพกับตัวเองที่เป็นพ่อ จากนั้นจึงบีบคอลูกสาว อายุ 7 ขวบถึงแก่ความตาย ป้องกันไม่ให้ลูกโทร.ไปขอความช่วยเหลือคนอื่น ขณะที่ปล่อยให้ลูกๆอีก 3 คนอยู่กับร่างด.ช.นาห์ทาห์น ก่อนจะมาสังหารลูกสาวอายุ 8 ขวบด้วยการบีบคอ และใช้เข็มขัดรัดคอลูกอีกสองคน อายุ 2 ขวบ และ 1 ขวบ

หนูน้อยทั้งห้าตกเป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบตรัว

ด้านทนายจำเลย กล่าวว่า มีเพียงคณะลูกขุนเท่านั้นที่จะแสดงเมตตาปราณีได้ หากไม่ปราณีแก่พ่อที่ฆ่าลูกตัวเอง 5 คน ก็ขอให้เห็นแก่ครอบครัวที่ประสบแต่ความสูญเสียมามากพอแล้ว และต่างยังต้องการให้นายโจมส์อยู่ต่อไป แม้จะอยู่ในคุกก็ตาม

ตัดสินประหารพ่ออเมริกัน

นายทิโมธี โจนส์ จูเนียร์ รับโทษประหาร. (Tracy Glantz/The State via AP, Pool)/

จากนั้นคณะลูกขุนใช้เวลาหารือและลงมติไม่ถึงสองชั่วโมง ให้ประหารชีวิตโดยปราศจากการรอลงอาญา จำเลยมีสีหน้าเรียบเฉยเมื่อได้ยินคำพิพากษาดังกล่าว ส่วนพ่อของนายโจนส์ยกมือขึ้นปิดหน้าด้วยความเสียใจ และสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ ร่ำไห้ออกมา

นายโจนส์เป็นบุคคลที่สองในรอบ 5 ปีของรัฐเซาท์แคโรไลนาที่ต้องโทษประหารชีวิต หลังจากไม่มีการประหารมาตั้งแต่ปี 2554 เนื่องจากขาดตัวยาที่จะฉีดเป็นสารพิษเข้าร่างนักโทษ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตัดสินประหารชีวิต ! พ่อฆ่าลูกน้อย5ชีวิต ยัดร่างใส่ถุงขยะไปทิ้ง สะเทือนขวัญสหรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง