Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ฮือฮารถไฟเหาะแฮกริด มักเกิ้ล-แฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ แห่เล่น-รอคิว 10 ชั่วโมง (คลิป)

14 มิ.ย. 2562 - 12:45 น.

ฮือฮารถไฟเหาะแฮกริด มักเกิ้ล-แฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ แห่เล่น-รอคิว 10 ชั่วโมง (คลิป)

ฮือฮารถไฟเหาะแฮกริด - วันที่ 14 มิ.ย. เดลีเมล์ รายงานกระแสฮือฮาเครื่องเล่นใหม่แกะกล่องที่ โลกมหัศจรรย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ใน สวนสนุกยูนิเวอร์แซล ออร์แลนโด รีสอร์ต รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา หลังเปิดตัวรถไฟเหาะ “แฮกริด เมจิก ครีเอเจอร์ส มอเตอร์ไบก์” (Hagrid’s Magic Creatures Motorbike)

รถไฟเหาะที่ได้แรงบันดาลใจจากมอเตอรไซค์พ่วงรถนั่งข้างของ รูเบอัส แฮกริด หรือ แฮกริด หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ รั้งตำแหน่งผู้รักษากุญแจและแผ่นดินแห่งโรงเรียนฮอกวอตส์

ซึ่งรถคันดังกล่าวมีบทบาทสำคัญตั้งแต่ต้นเรื่องเพราะแฮกริดใช้เป็นพาหนะนำตัวแฮรรี่ออกจากบ้านที่ ก็อดดริก ฮอลโล่ รวมถึงพาแฮร์รี่หลบหนีจากการไล่ตามของผู้เสพความตาย

ฮือฮารถไฟเหาะแฮกริด

Die-hard fans who wanted to be among the first to sample the new coaster arrived before the sun came up in the early hours of Thursday morning, but many of them were likely to have still been stood waiting long into the afternoon. /SWNS.com/

หลังเปิดตัวในช่วงเช้าของวันที่ 13 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ปรากฏว่ามีบรรดาแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ และนักท่องเที่ยว แห่แหนมาต่อแถวรอเล่นรถไฟเหาะแฮกริดกันอย่างคับคั่ง โดยแถวรอยาวเลยออกไปนอกโซนสวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ และบางคนต้องรอเป็น 10 ชั่วโมง แต่ก็ไม่มีใครเดินหนี ยังคงต่อแถวอย่างมุ่งมั่นเพื่อเล่นรถไฟเหาะแฮกริด

รถไฟเหาะของแฮกริดนี้ใช้เวลาสร้างถึง 2 ปี กับงบประมาณกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 9,360 ล้านบาท) มีระยะทางยาวถึง 1,540 เมตร ขึ้นแท่นเป็นรถไฟเหาะที่ยาวที่สุดในรัฐฟลอริดา

นอกจากนี้ยังเป็นรถไฟเหาะแบบฟรีฟอล มีช่วงดิ่งตัวลงที่หวาดเสียวชวนให้หัวใจหยุดเต้นแบบเนียร์-เวอร์ติคอล ดร็อป หรือดิ่งเกือบเป็นแนวตั้งฉากที่ความสูง 5.1 เมตร รถไฟเหาะขึ้นสูงสุดที่ 19.8 เมตร และเคลื่อนที่ทำมุม 70 องศา

ฮือฮารถไฟเหาะแฮกริด

The ride, which replaced the Wizarding World of Harry Potter’s Dragon Challenge roller coasters, has the most launches in the country with a grand total of seven. /DailyMail/

ความฮือฮาดังกล่าวที่เป็นเคร่องการันตีความนิยมของหนังสือและภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ประพันธ์โดย เจ. เค. โรว์ลิ่ง นักเขียนชาวอังกฤษได้เป็นอย่างดี เพราะแม้หนังสือเล่นสุดท้ายของชุดจะวางจำหน่ายไปตั้งแต่ปี 2550 ส่วนภาพยนตร์ก็จบไปในปี 2554

แต่โลกมหัศจรรย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2553 สามารถทำรายมหาศาลให้กับยูนิเวอร์แซล ออร์แลนโด และเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวได้มากถึงร้อยละ 50

ฮือฮารถไฟเหาะแฮกริด

Concept art for Hagrid's Magical Creatures Motorbike Adventure. (Courtesy of Universal)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮารถไฟเหาะแฮกริด มักเกิ้ล-แฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ แห่เล่น-รอคิว 10 ชั่วโมง (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง