สื่อทรยศชาติ! ทรัมป์ฉะ “นิวยอร์กไทมส์” แฉสหรัฐโจมตีอีกไซเบอร์รัสเซีย

สื่อทรยศชาติ! ทรัมป์ฉะ “นิวยอร์กไทมส์” แฉสหรัฐโจมตีอีกไซเบอร์รัสเซีย

สื่อทรยศชาติ! – เมื่อ 16 มิ.ย. เอเอฟพี รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา ตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง หลังทวีตโจมตี นิวยอร์กไทมส์ สื่อทรงอิทธิพลในอเมริกา ว่าเป็น “สื่อทรยศชาติ” หลังนิวยอร์ก ไทมส์ ระบุพบข้อมูลแนวโน้มที่ทางการสหรัฐกำลังยกระดับขีดความสามารถการโจมตีทางไซเบอร์ต่อรัสเซีย

รายงานของนิวยอร์ก ไทมส์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลปัจจุบันของสหรัฐเปิดเผยถึงการแทรกซึมทางไซเบอร์ต่อระบบไฟฟ้าและเป้าหมายอื่นๆ ในรัสเซีย มีจุดประสงค์เพื่อป้องปรามและเป็นข้อได้เปรียบเชิงยุทธวิธีหากเกิดสงครามระหว่างสหรัฐกับรัสเซีย

ส่งผลให้ประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตปฏิเสธ ว่าไม่เป็นความจริง พร้อมประณามว่า นิวยอร์ก ไทมส์ เป็นสื่อชั่วร้าย พร้อมย้ำว่า บรรดาผู้สื่อข่าวคือศัตรูของประชาชน

“นี่เชื่อมั้ยว่า สื่อห่วยๆ อย่างนิวยอร์ก ไทมส์ เพิ่งลงรายงานว่า สหรัฐกำลังเพิ่มความสามารถโจมตีรัสเซียทางไซเบอร์” และว่า “นี่มันพฤติกรรมของกบฏชัดๆ ของสื่อที่เคยยิ่งใหญ่ ตอนนี้หิวโหยหาข่าวมาก ต่อให้ข่าวนั้นมันไม่ได้ต่อชาติก็ยังจะลง”

วันเดียวกัน ผู้นำสหรัฐยังทวีตโจมตีนายซาดีค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ว่าบริหารงานผิดพลาดและทำให้อาชญากรรมในลอนดอนเพิ่มมากขึ้น นายทรัมป์ยังแสดงการสนับสนุนด้วยการรีทวีตข้อความของนางเคที ฮ็อปกินส์ นักเขียนที่ถูกวิจารณ์ว่าใช้วาทกรรมสร้างความเกลียดชัง และเคยเรียกผู้อพยพว่า “พวกฝูงแมลงสาบ”

บทความก่อนหน้านี้สำนักการระบายน้ำ กทม. ลุยเก็บถุงยางลอยเกลื่อนคลองบางกอกใหญ่ ชื่อโรงแรมหรา
บทความถัดไปไม่ต้องเก็บคนละ 3 ต้น! วัดดังนนทบุรี ดัดแปลงเรือใช้เก็บ ผักตบชวา สะดวก-เร็ว (คลิป)