ผู้โดยสารทะเลาะคนขับบัส โดดแย่งพวงมาลัย ทำรถเสียหลัก-ชนยับ ตาย 12 เจ็บอีก 40 คน

ผู้โดยสารทะเลาะคนขับบัส

ผู้โดยสารทะเลาะคนขับบัส โดดแย่งพวงมาลัย ทำรถเสียหลัก-ชนยับ ตาย 12 เจ็บอีก 40 คน

ผู้โดยสารทะเลาะคนขับบัส – วันที่ 18 มิ.ย. บีบีซี รายงานกรณีสลดใน อินโดนีเซีย หลังเกิดเหตุรถบัสชนกับรถยนต์ในเมืองมาชาเลงกา จังหวัดชวาตะวันตก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย และราว 40 คนได้รับบาดเจ็บ

 ขณะที่พยานให้การถึงต้นเหตุของโศกนาฏกรรมดังกล่าวว่าเป็นเพราะผู้โดยสารคนหนึ่งมีปากเสียงกับคนขับรถ และพยายามแย่งพวงพวงมาลัย ส่งผลให้รถบัสเสียหลักพุ่งชนจนเกิดความสูญเสียในที่สุด

ผู้โดยสารทะเลาะคนขับบัส
Video footage showed the badly damaged bus by the side of the road. /AFP/

 โฆษกตำรวจจังหวัดชวาตะวันตกเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเช้าตรู่วันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา พยานซึ่งอยู่บนรถบัสและรอดชีวิตมาได้ให้การว่า ผู้โดยสารคนหนึ่งทะเลาะกับคนขับรถ ก่อนจะตรงดิ่งเข้าไปคว้าพวงมาลัยและยื้อแย่งกัน โดยคนขับรถเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต ส่วนผู้โดยสารที่เชื่อว่าเป็นต้นเหตุนั้นได้รับบาดเจ็บ และจะถูกควบคุมตัวไปสอบสวนในภายหลัง

ผู้โดยสารทะเลาะคนขับบัส
Indonesian police inspecting the wreckage of a car involved in an accident with a coach on a toll road in Majalengka, West Java, on June 17, 2019.PHOTO: AFP

ทั้งนี้ อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีอุบัติเหตุบนท้องถนนบ่อยครั้ง เนื่องจากสภาพถนนที่ไม่ได้มาตรฐาน และยานพาหนะที่ขาดการบำรุงซ่อมแซม

 โดยเมื่อเดือนก.พ.2561 เกิดเหตุรถบัสนักท่องเที่ยวแล่นไถลออกนอกเส้นทางและพลิกคว่ำในจังหวัดชวาตะวันตก มีผู้เสียชีวิต 25 ราย และในเดือนก.ค.ปีเดียวกัน รถบัสจากเกาะบาหลีชนท้ายรถบรรทุกในจังหวัดชวาตะวันออก ทำให้มีผูเสียชีวิต 10 ราย

ผู้โดยสารทะเลาะคนขับบัส
The coach swerved into oncoming traffic on a toll road in West Java, smashing into two cars and causing a truck to roll.PHOTO: EPA-EFE
บทความก่อนหน้านี้เปิดคลิปนาทีเข้ารวบ ปุ๊กกี้ และสามี สารภาพจัดหา ซุกซ่อนยา รับครั้งละหลักแสน!
บทความถัดไปอนาคตใหม่ จับตาศาลรธน. ชี้ 41สส.ถือหุ้นสื่อ ยกเทียบคดี ‘ธนาธร’ ใช้เวลา 7วัน!