ขบวนเสด็จ เจ้าชายวิลเลียม-เคต ชนยายบาดเจ็บสาหัส! 2 พระองค์ทรงเสียพระทัย

เจ้าชายวิลเลียม

ขบวนเสด็จ เจ้าชายวิลเลียม-เคต ชนยายบาดเจ็บสาหัส! 2 พระองค์ทรงเสียพระทัย

เจ้าชายวิลเลียม – วันที่ 19 มิ.ย. บีบีซี รายงานว่า รถในขบวนเสด็จ ของเจ้าชายวิลเลียม และแคตเธอรีน ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ชนหญิงสูงอายุได้รับบาดเจ็บสาหัส

รายงานระบุว่า ขบวนเสด็จของเจ้าชายและพระชายา เดินทางจากกรุงลอนดอน ไปยังเมืองวินด์เซอร์ ก่อนที่รถจักรยานยนต์นำขบวน จะชนกับหญิงชราวัย 83 ปี ชื่อ ไอรีน บาดเจ็บสาหัส ที่ถนนอัพเพอร์ริชมอนด์ ในย่านริชมอนด์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของลอนดอน เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 17 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ขณะนี้อาการยังสาหัส แต่ทรงตัวแล้ว

From left, Prince William, Kate, Duchess of Cambridge, Britain’s Prince Charles Camilla, Duchess of Cornwall arrive on the day one of the annual Royal Ascot horse race meeting in Ascot, England, Tuesday, June 18, 2019. (AP Photo/Alastair Grant)

ต่อมาโฆษกพระราชวังเคนซิงตัน ระบุว่า เจ้าชายวิลเลียมและพระชายา ทรงเป็นกังวลและเสียพระทัยอย่างยิ่ง ทรงขอให้ผู้บาดเจ็บมีอาการดีขึ้นโดยเร็ว และทั้งสองพระองค์จะติดตามอาการของผู้บาดเจ็บโดยตลอด นอกจากนี้สองพระองค์ยังทรงส่งกอดไม้ไปเยี่ยม

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า เจ้าหน้าที่ที่ขับรถชนคุณยายมีอาการตกใจเสียขวัญด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดการสอบสวนแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ททท.ตะวันออกชูMoreFunทัวร์CSR3เมืองรอง บูมแรลลี่SMEหน้าฝน“นครนายก-ปราจีน-สระแก้ว”
บทความถัดไปลุงแทบช็อก นั่งพักใต้ต้นมะขามกลางนา คนผูกคอตาย จ้องหน้าตาถลน!