ส.ว.สหรัฐจี้กองทัพแจง นักบินพบวัตถุคล้ายยูเอฟโอ ส่วนทรัมป์ไม่เชื่อ

ส.ว.สหรัฐจี้กองทัพแจง

ส.ว.สหรัฐจี้กองทัพแจง นักบินพบวัตถุคล้ายยูเอฟโอ ส่วนทรัมป์ไม่เชื่อ

ส.ว.สหรัฐจี้กองทัพแจง – วันที่ 20 มิ.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา รวมทั้งนายมาร์ก วอร์เนอร์ รองประธานคณะกรรมการข่าวกรองวุฒิสภาสหรัฐ ได้รับการบรรยายสรุปรายงานหลายฉบับกรณีที่นักบินกองทัพเรือสหรัฐเห็นอากาศยานลำหนึ่งที่ไม่สามารถระบุได้ ซึ่งคาดว่าอาจเป็นยูเอฟโอ

นายราเชล โคเฮน ส.ว.รัฐเวอร์เจียเนีย พรรคเดโมแครต โฆษกของนายวอร์เนอร์ บอกกับ ซีเอ็นเอ็น ว่า หากนักบินที่ฐานทัพเรือที่ไหนรายงานวัตถุอันตรายขัดขวางการฝึกซ้อมหรือทำให้นักบินตกอยู่ในความเสี่ยงแล้ว นายวอร์เนอร์ต้องการคำตอบ

“ไม่สำคัญว่า วัตถุอันตรายเหล่านั้นจะเป็นบอลลูนอากาศ คนตัวสีเขียว หรืออื่นๆ เราไม่สามารถให้นักบินของเราเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงโดยไม่จำเป็น”

ล่าสุด ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยืนยันว่า ได้รับการบรรยายสรุปรายงานดังกล่าวแล้ว ก่อนหน้านี้ นายทรัมป์ให้สัมภาษณ์ เอบีซี ว่า หลายคนพูดคุยกันว่าเห็นยูเอฟโอ แต่ผมเชื่อหรือไม่ คำตอบคือไม่เชื่อแน่นอน

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลัง นิวยอร์ก ไทมส์ เผยแพร่บทความเมื่อเดือนพ.ค.ว่า นักบินหลายนายเห็นยูเอฟโอ แต่ไม่มีเครื่องยนต์หรือไอเสียผ่านกล้องอินฟราเรด  และเมื่อเดือนเม.ย. กองทัพเรือสหรัฐออกแนวปฏิบัติให้นักบินรายงานเหตุการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ เพื่อให้ทหารสามารถติดตามต่อได้

เจ้าหน้าที่กองทัพเรือสหรัฐบอกกับ ซีเอ็นเอ็น ในเวลานั้น ว่า กองทัพเรือไม่เชื่อว่า ยูเอฟโอของเอเลี่ยนจะบินเหนือน่านฟ้าสหรัฐ แต่มีรายงานหลายฉบับระบุว่า อากาศยานที่ไม่สามารถระบุได้บินเข้าพิสัยและน่านฟ้าที่ทหารควบคุมหลายจุดในหลายปีที่ผ่านมา ถือเป็นการรุกรานต่อทั้งความเสี่ยงด้านความมั่นคงและอันตรายจากความปลอดภัย

“สำหรับข้อกังวลด้านความปลอดภัยและความมั่นคง กองทัพเรือและกองทัพอากาศสหรัฐให้ความสำคัญกับรายงานเหล่านี้อย่างมาก และดำเนินการตรวจสอบทุกฉบับด้วย” กองทัพเรือสหรัฐระบุ

บทความก่อนหน้านี้ดับฝันไทย ! แคเมอรูน ซัดนาทีท้ายเฉือน นิวซีแลนด์ กระทบ ชบาแก้ว แทบหมดลุ้น
บทความถัดไปนักวิ่งไล่จับโจรแสบ งัดรถคนมาวิ่งในสนาม 700 ปีเชียงใหม่ โดนกระโดดล็อกคอ หนีไม่รอด