สลด! เกย์หนุ่มพม่าถูกเพื่อนแกล้งหนัก-ฆ่าตัวดับ โพสต์เศร้า ชาติหน้าไม่ขอเกิดที่พม่าอีก

สลด! เกย์หนุ่มพม่าถูกเพื่อนแกล้งหนัก-ฆ่าตัวดับ โพสต์เศร้า ชาติหน้าไม่ขอเกิดที่พม่าอีก

พม่า – วันที่ 25 มิ.ย. เอเอฟพีรายงานเหตุสลด ชายรักเพศเดียวกันคนหนึ่งในพม่า ฆ่าตัวตาย หลังถูกเพื่อนร่วมงานล้อเลียนเรื่องเพศสภาพอย่างหนักหน่วง

รายงานระบุว่า นายจอว์ ซิน วิน อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ ในมหาวิทยาลัยอิมพีเรียลเมียนมา โพสต์บอกเล่าเรื่องราวที่ตนถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมงาน เพียงเพราะตนเป็นเกย์ โดยหัวหน้างานได้บังคับให้นายจอว์ ซิน วิน เปิดเผยรสนิยมทางเพศในที่ทำงาน นอกจากนี้เพื่อนร่วมงานยังได้ส่งข้อความมาล้อเลียนมากมาย ในที่สุด นายจอว์ ซิน วิน จึงตัดสินใจจบชีวิตของตนเอง

ในโพสต์สุดท้ายก่อนฆ่าตัวตาย นายจอว์ ซิน วิน ระบุข้อความว่า ขอให้ชาติหน้าอย่าได้เกิดมาในประเทศที่ผู้ใหญ่กดขี่ข่มเหงคนอื่นเลย

ยายของผู้เสียชีวิต (AFP)

เรื่องราวของนายจอว์ ซิน วิน กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยชาวเน็ตของพม่าได้แชร์โพสต์ดังกล่าวหลายพันครั้ง ขณะที่มหาวิทยาลัยอิมพีเรียลเมียนมา เผยว่า กำลังสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

ด้าน นายหลา มยัต ตุน ผู้อำนวยการกลุ่มแอลจีบีทีคิว คัลเลอร์ เรนโบว์ ในพม่า เปิดเผยว่า การกลั่นแกล้งในที่ทำงานในพม่ากลายเป็นเรื่องปกติมาก และทางองค์กรได้รับข้อความจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความหลากหลายทางเพศจำนวนมาก ที่ต้องการความช่วยเหลือทางด้านจิตใจ โดยสัปดาห์นี้ ทางองค์กรจะดำเนินการเรียกร้องให้ทางการพม่ายกเลิกกฎหมายที่ระบุว่า การรักเพศเดียวกันเป็นอาชญากรรม และให้ออกกฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติ เพื่อเป็นเกียรติแก่ นายจอว์ ซิน วิน

บทความก่อนหน้านี้รู้สึกผิดมาก ปั่นผ้าไปครึ่งชั่วโมงไม่แห้ง ที่แท้แมวติดอยู่ – ค่ารักษา2แสน
บทความถัดไปคดีแรกในไทย! จับยกแก๊ง ขโมยกะหล่ำปลี เจ้าของซื้อไว้ 5 แสน โดนตัดไปเกลี้ยง