อยากให้หมอตัดมือทิ้ง หนุ่มมนุษย์ต้นไม้เผยทุกข์ทรมานพอแล้ว

หนุ่มมนุษย์ต้นไม้ อยากให้หมอตัดมือทิ้ง เผยทุกข์ทรมานพอแล้ว

หนุ่มมนุษย์ต้นไม้ – อินดิเพนเดนท์ รายงานเรื่องราวน่าเห็นใจของหนุ่มป่วยโรคประหลาดที่หูดขยายตัวเร็วและใหญ่โตจนได้ฉายาว่าเป็นมนุษย์ต้นไม้

อาบูล บาจันดาร์ วัย 28 ปี ชาวบังกลาเทศ เคยเข้ารับการฝ่าตัดเอาหูดที่ขึ้นตามมือและเท้า 25 ครั้ง เมื่อปี 2559 จนอาการดีขึ้นมาก แต่ไม่นานมานี้หูดงอกขึ้นมาขนาดใหญ่กว่าเดิม จนชายหนุ่มกล่าวว่า อยากตัดมือทิ้งเพราะไม่อยากทุกข์ทรมานจากอาการป่วยนี้อีกแล้ว

ผมไม่อยากทนความเจ็บปวดอีกต่อไปและนอนไม่ได้ตลอดคืน และอยากให้หมอตัดมือ 2 ข้างออกไปเลยพ่อลูกหนึ่งบอกและหวังว่าจะได้ไปรักษาที่ต่างประเทศเพราะการรักษาน่าจะดีกว่า แต่ก็ไม่มีเงิน

หนุ่มมนุษย์ต้นไม้
อาการล่าสุด หูดกลับมาอีก / AFP

อาบูลป่วยเป็นโรคความผิดปกติของพันธุ์กรรม epidermodysplasia verruciformis ซึ่งพบได้ยากมาก โดยจะเกิดหูดงอกตามมือและเท้าจนดูเหมือนกิ่งไม้และอาการจะแย่ลงเมื่อระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ อีกทั้ง เสี่ยงอย่างยิ่งต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง

คณะแพทย์ รพ.วิทยาลัยการแพทย์ธากา ที่รักษาอาบูลบอกว่าก่อนหน้านี้ผ่าตัดหูดออกไปและคิดว่าคงจะรักษาโรคนี้ได้แล้ว แต่บาจันดาร์กลับเป็นโรคเดิมอีกเมื่อเดือน .. 2561โดยหูดมีขนาดใหญ่และงอกเร็วกว่าเดิม ซึ่งคณะแพทย์จะหารือกันในสัปดาห์นี้

เคยอาการดีขึ้นเมื่อปี 2560 หลังการผ่าตัเ

อ่านข่าว : ผ่าตัด 25 ครั้ง ยังไม่หาย หนุ่มมนุษย์ต้นไม้ หูดกลับมางอกที่มือ-เท้าอีกแล้ว

โรงพยาบาลแห่งนี้ยังรักษาซาฮานา คาคุน เด็กหญิงวัย 10 ปีที่เป็นโรคเดียวกันเมื่อปี 2560 และประกาศว่าการผ่าตัดเป็นผลสำเร็จ แต่ต่อมาบิดาของเด็กเปิดเผยว่าอาการกำเริบและหนักกว่าเดิมจึงยุติการรักษาและเดินทางกลับบ้าน

นอกจากนี้ แพทย์ชาวอเมริกันเคยผ่าตัดเอาหูด 6 .. ออกจาก ดีดี้ โคสวารา ผู้ป่วยชาวอินโดนีเซีย  ในปี 2551 ก่อนที่เขาเสียชีวิตจากเนื่องจากอาการซับซ้อนหลายอย่างขณะที่มีอายุได้ 42 ปี

บทความก่อนหน้านี้ชนสนั่นกลางดึก! กระบะเสียหลัก พุ่งชนเสาไฟ คนขับดับคาที่ แฟนสาวเจ็บหนัก
บทความถัดไปแตกตื่น! ชายทิ้งกระเป๋า 2 ใบ หน้าร้านยา ชาวบ้านหวั่นสิ่งอันตราย แจ้งตร.ตรวจสอบ