Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

นศ.สาวดำน้ำเพลิน ถูกฉลาม 3 ตัว “รุมกัด” ทั่วร่าง-แขนขาดวิ่น ก่อนสิ้นใจอนาถ

28 มิ.ย. 2562 - 14:34 น.

นศ.สาวดำน้ำเพลิน ถูกฉลาม 3 ตัว “รุมกัด” ทั่วร่าง-แขนขาดวิ่น ก่อนสิ้นใจอนาถ

นศ.สาวดำน้ำเพลิน - วันที่ 28 มิ.ย. เดลีเมล์ รายงานความสูญเสียสุดสลดของครอบครัวชาวอเมริกัน หลังจาก น.ส.จอร์แดน ลินด์เซย์ นักศึกษา วัย 21 ปี ถูก ฉลาม 3 ตัวทำร้ายจนเสียชีวิต ระหว่างท่องเที่ยวที่เกาะโรสไอส์แลนด์ ของ ประเทศบาฮามาส ในมหาสมุทรแอตแลนติก

แม้จะรีบนำตัวหญิงสาวส่งโรงพยาบาล แต่เพราะถูกกัดอย่างรุนแรงจึงทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในที่สุด ถือเป็นเหตุฉลามโจมตีที่สังเวยด้วยชีวิตในบาฮามาสครั้งแรกในรอบ 9 ปี นับตั้งแต่เหตุฉลามกัดจนมีผู้เสียชีวิต 1 รายในปี 2553

นศ.สาวดำน้ำเพลิน

In the horrific attack her right arm was torn off and she suffered bites to her left arm, both legs and buttocks. Police believe there were three sharks involved. /facebook/

น.ส.ลินด์เซย์จากเมืองทอร์แรนซ์ รัฐแคิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เดินทางไปบาฮามาสเพื่อท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว โดยเหตุโจมตีเกิดขึ้นขณะที่หญิงสาวและครอบครัวนั่งเรือออกนอกชายฝั่งเกาะโรสไอส์แลนด์ เพื่อไปดำน้ำตื้นหรือดำน้ำแบบใช้สน็อกเกิล

แต่จู่ๆ มีฝูงฉลามว่ายเข้ามาใกล้ แม้พ่อแม่ของน.ส.ลินด์เซย์จะพยายามตะโกนเตือน แต่ไม่เป็นผล เพราะหญิงสาวอยู่ห่างออกไป ส่งผลให้ถูกฉลามกัดที่แขนข้างขวาจนขาดวิ่น นอกจากนี้ยังโดนกัดเป็นแผลฉกรรจ์ที่แขนซ้าย ขาทั้งสองข้าง และบริเวณสะโพกด้วย

นศ.สาวดำน้ำเพลิน

Lindsey was snorkeling when the sharks appeared and attacked her. She was the only person harmed in the attack. /dailymail/

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่นำทัวร์รีบพาน.ส.ลินด์เซย์ส่งโรงพยาบาลในกรุงแนสซอ แต่แพทย์ไม่สามารถช่วยเหลือได้ และประกาศว่าหญิงสาวเคราะห์ร้ายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านแพทย์หญิงเจซ โฮลตัน จากรัฐเท็กซัส ให้สัมภาษณ์ว่าลงเรือนำเที่ยวลำเดียวกับน.ส.ลินด์เซย์ โดยตนลงดำน้ำบริเวณดังกล่าวราว 45 นาที ก่อนที่น.ส.ลินด์เซย์จะลงไป ซึ่งในการดำน้ำแต่ละครั้งจะมีเจ้าหน้าที่ 2 คนลงไปดูแลความปลอดภัย และหลังจากกลับขึ้นเรือก็เห็นฉลามขนาดเล็ก 1 ตัวว่ายอยู่ใกล้ๆ เรือ จึงถ่ายรูปไว้ด้วย

นศ.สาวดำน้ำเพลิน

Texas tourist and doctor Jace Holton, 32, was on that tour boat with Lindsey, who was accompanied by her parents, and snapped a picture of a shark in the water following the attack. She had been swimming in the area 45 minutes before the attack. /twitter/avery holton/

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นศ.สาวดำน้ำเพลิน ถูกฉลาม 3 ตัว “รุมกัด” ทั่วร่าง-แขนขาดวิ่น ก่อนสิ้นใจอนาถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง