รุมจวกแม่บังคับลูกสาว 8 ขวบ คุกเข่าบน “กองถ่าน” ร้อนระอุ โทษฐานลืมกระเป๋าหนังสือ

2 ก.ค. 2562 - 12:25 น.

รุมจวกแม่บังคับลูกสาว 8 ขวบ คุกเข่าบน “กองถ่าน” ร้อนระอุ โทษฐานลืมกระเป๋าหนังสือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รุมจวกแม่บังคับลูกสาว 8 ขวบ – วันที่ 2 ก.ค. เดอะสตาร์ รายงานกระแสวิจารณ์แม่ชาว ฟิลิปปินส์ ในเขตตูกุรัน เมืองซัมบวงกา ทางตอนใต้ จากกรณี ทำโทษ ลูกสาววัยเพียง 8 ขวบ ด้วยวิธีสุดโหดจนเด็กหญิงเป็นแผลฉกรรจ์ ไม่สามารถไปเรียนหนังสือได้หลายวัน หนำซ้ำผู้เป็นแม่ยังไม่ถูกดำเนินคดี

กรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากครูประจำชั้นของโรงเรียนที่ ด.ญ.แคลร์ (นามสมมุติ) ปล่อยนักเรียนกลับบ้านก่อนเวลา เนื่องจากเป็นเทศกาลวันนักบุญยอห์น บัปติสต์

รุมจวกแม่บังคับลูกสาว 8 ขวบ

An eight-year-old girl failed to go to school for days after her mother forced her to kneel on embers for a perceived misdeed, the Feast of St. John the Baptist. /thestar/

ด.ญ.แคลร์จึงวางกระเป๋าไว้ในห้องเรียน และตั้งใจว่าจะออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อน ก่อนค่อยเข้าไปหยิบกระเป๋าและเดินกลับบ้านซึ่งอยู่ใกล้ๆ โรงเรียน แต่เด็กหญิงเล่นเพลินจนภารโรงปิดอาคาร เมื่อเข้าห้องเรียนไม่ได้ ด.ญ.แคลร์จึงตัดสินใจกลับบ้าน


พอแม่เห็นด.ญ.แคลร์กลับบ้านก่อนเวลา หนำซ้ำยังไม่มีกระเป๋า เลยคิดว่าลูกสาวโดดเรียน จึงสั่งให้กลับไปโรงเรียนเพื่อนำกระเป๋ากลับบ้าน ด.ญ.แคลร์ก็กลับไปโรงเรียนอีกรอบแม้รู้ดีว่าจะเข้าห้องเรียนไม่ได้ และแน่นอนว่าต้องกลับบ้านมือเปล่า

รุมจวกแม่บังคับลูกสาว 8 ขวบ

The girl’s teacher saw her knees badly burned when she visited her at home. (Photo by LEAH AGONOY / Inquirer Mindanao)

ผู้เป็นแม่เห็นเข้าก็ไม่พอใจหยิบสิ่งของฟาดลูกสาว ก่อนจะลุกไปในครัวและโกยถ่านที่อยู่ในเตาหุงอาหารออกมา พร้อมสั่งให้ลูกสาวคุกเข่าลงบนถ่านติดไฟร้อนระอุเพื่อลงโทษ และทำให้เด็กหญิงมีแผลฉกรรจ์ถูกไฟไหม้ที่หัวเข่าทั้งสองข้าง จนต้องนอนพักรักษาตัวไม่ได้ไปเรียน

กว่าครูจะรู้ถึงความผิดปกติก็ปาเข้าไปวันที่ 28 มิ.ย. หลังจากเดินทางไปหาด.ญ.แคลร์ที่บ้าน และเจอลูกศิษย์ในสภาพแผลอักเสบ จึงรุดแจ้งความตำรวจและสภาหมู่บ้าน ซึ่งต่อมาเรียกพ่อแม่ของด.ญ.แคลร์ไปสอบถาม และสั่งให้ลงชื่อในสัญญาว่าจะหยุดทำร้ายลูกๆ

ขณะที่ตำรวจยังไม่เปิดการสอบสวนและดำเนินคดีกับผู้เป็นแม่ ส่วนด.ญ.แคลร์ย้ายไปอยู่ที่บ้านปู่ย่าเป็นการชั่วคราว

รุมจวกแม่บังคับลูกสาว 8 ขวบ

File Photo: School in Zamboanga City, Philippines. /zamboanga/

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รุมจวกแม่บังคับลูกสาว 8 ขวบ คุกเข่าบน “กองถ่าน” ร้อนระอุ โทษฐานลืมกระเป๋าหนังสือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง