Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

บรรดางูเลื้อยไปมา หนูน้อย 3 ขวบ นอนดูการ์ตูนชิลๆ (คลิป)

4 ก.ค. 2562 - 00:25 น.

บรรดางูเลื้อยไปมา หนูน้อย 3 ขวบ นอนดูการ์ตูนชิลๆ (คลิป)

บรรดางูเลื้อยไปมา - วันที่ 2 ก.ค. นิวส์แฟลร์ นำเสนอความน่าทึ่งของ ไดลัน มหารานี เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่สามารถอาศัยอยู่ร่วมกับบรรดาสัตว์เลื้อยคลานอย่างเป็นมิตรและไม่น่าเชื่อ ในเมืองทังเกอรัง จังหวัดบันเติน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย

ด.ญ.มหารานีปรากฏตัวในคลิปวิดีโอขณะนอนบนเตียงดูการ์ตูนผ่านแท็บเล็ต และบรรดางูไม่มีพิษ 6 ตัว ต่างสายพันธุ์ ได้แก่ งูหลามต้นไม้สีเขียว งูเหลือม และ งูหลามพม่าเหลือง เลื้อยคลานไปมาพาดเด็กน้อย

แม้ว่างูจะไม่มีพิษ แต่หากถูกรัดอาจถึงขั้นบาดเจ็บได้ แต่ด.ญ.รานีกลับไม่แสดงอาการหวาดกลัวแม้แต่นิดเดียว และไม่ถูกงูรัดด้วย

ด้าน นายไซอาห์รุล เอฟเฟนดี พ่อของด.ญ.รานี ซึ่งทำงานดูแลสัตว์บาดเจ็บที่บ้านของตัวเอง เผยว่า ไม่มีท่าทีกังวลต่อความปลอดภัยของลูกสาวตัวน้อย

“ผมเข้าใจสิ่งที่หลายคนกำลังรู้สึก จริงๆ แล้ว ผมก็รู้สึกกลัวบ้าง แต่หลังเห็นลูกสาวมีปฏิสัมพันธ์กับเจ้างูแล้ว ความกลัวก็หายไปหมดครับ ครั้งแรกที่ลูกสาวเล่นกับสัตว์ป่า ผมก็ดูและให้คำแนะนำว่าจะทำอะไร บอกตามตรง ผมไม่มีความกังวลใดๆ ต่อลูกสาวเวลาเล่นกับงู ไม่รู้ทำไมเหมือนกันครับ ผมเชื่อใจในตัวลูกสาวครับ”

นายไซอาห์รุลบอกด้วยว่า ตนเองถูกสัตว์ทำร้ายบาดเจ็บหลายครั้งเวลาแตะต้อง แต่ไม่เคยเกิดขึ้นกับลูกสาวเลย เชื่อว่าลูกสาวน่าจะมีอะไรบางอย่างที่เชื่อมต่อกับสัตว์ป่าพวกนี้

“เวลาลูกสาวจับตะขาบตัวใหญ่ ซึ่งมักกัดผมและเจ็บปวดสุด แต่ตะขาบตัวนั้นไม่เคยกัดลูกสาวเลย หรือเวลาแม่ผมจับงูเหลือม จะถูกรัดแขนแน่นและเจ็บ แต่เมื่อลูกสาวดูแลงูเหลือมตัวนั้น มันจะผ่อนคลายลง”

ทั้งนี้ ด.ญ.รานีกับความใกล้ชิดสัตว์ป่าเคยเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์มาแล้ว ทั้งการรักษาแผลในปากของงูเหลือมพม่าที่มีความยาวกว่า 4.5 เมตร และแปรงฟันจระเข้ที่นำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บรรดางูเลื้อยไปมา หนูน้อย 3 ขวบ นอนดูการ์ตูนชิลๆ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง