จับโอปป้า “กระทืบ” เมียเวียดนาม จน “ซี่โครงหัก” ปมพูดเกาหลีไม่คล่อง (คลิป)

จับโอปป้า “กระทืบ”

จับโอปป้า “กระทืบ” เมียเวียดนาม จน “ซี่โครงหัก” ปมพูดเกาหลีไม่คล่อง (คลิป)

จับโอปป้า “กระทืบ” – วันที่ 8 ก.ค. โคเรียเฮอรัลด์ รายงานความรุนแรงภายในครอบครัวใน เกาหลีใต้ ว่า ตำรวจเมืองยองกัม จังหวัดช็อลลาใต้ จับกุมชายเกาหลีใต้วัย 36 ปี ผู้ต้องสงสัยทำร้ายร่างกายภรรยาชาว เวียดนาม วัย 30 ปี ต่อหน้าลูกชายวัยเพียง 2 ขวบ

ภายหลังคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์สะเทือนใจถูกโพสต์ผ่านโซเชี่ยลมีเดียจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง และนำไปสู่การตรวจสอบจับกุมชายคนดังกล่าาวในที่สุด

 คลิปวิดีโอความยาวกว่า 2.20 นาที โพสต์บนเฟซบุ๊กเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่าเหตุความรุนแรงเกิดขึ้นราว 21.00 น. ของวันที่ 4 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จากคลิปแสดงให้เห็นชายคนหนึ่งไม่สวมเสื้อง้างมือตบหน้าของหญิงที่ขึ้นชื่อว่าเป็นภรรยาเข้าอย่างแรงจนเซถลาติดกำแพง ก่อนจะตามไปชกซ้ำอย่างหนัก ท่ามกลางเสียงร้องไห้หวาดกลัวของเด็กชายที่ยืนอยู่ข้างๆ แม่

จับโอปป้า “กระทืบ”
A 36-year-old South Korean man was arrested Saturday on suspicion of assaulting his wife and abusing their toddler son, police said Sunday. /youtube/

แม้ต่อมาหญิงเวียดนามคนนี้จะล้มลงไปนั่งอยู่บนพื้น ผู้เป็นสามีก็ไม่ได้เห็นใจ ยังคงตบตี เตะ และต่อย พร้อมตะโกนด่าทอ มีข้อความบางส่วนว่า “ฉันบอกแกแล้วไม่ใช่หรือไง ว่าแกไม่ได้อยู่ในเวียดนาม” ซ้ำร้ายช่วงหนึ่งของคลิปผู้เป็นพ่อชกแม่และพลาดมาถูกลูกชายที่ยังร้องไห้ ส่งผลให้เด็กชายร้องลั่นขึ้นด้วยความเจ็บปวดและวิ่งหนีออกมา คลิปจบลงด้วยชายผู้เป็นพ่อเดินออกไปจากห้อง

 ตำรวจเมืองยองกัมระบุว่า หญิงชาวเวียดนามเข้าแจ้งความตั้งแต่วันศุกร์ที่ 5 ก.ค. และพาลูกย้ายออกมาอยู่ที่ศูนย์พิทักษ์สตรีท้องถิ่น ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บหนักถึงขั้นกระดูกซี่โครงหัก และจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ชายผู้ต้องสงสัยทำร้ายภรรยาเพราะไม่พอใจที่พูดภาษาเกาหลีได้ไม่ดี

จับโอปป้า “กระทืบ”
A video of the physical and verbal assault, which took place at the couple’s home in Yeongam, South Jeolla Province, leading to public outrage. Facebook has since added a warning label to the video for its violent content. /youtube/

 ขณะที่สหพันธ์สตรีเวียดนามแห่งเกาหลีใต้ระบุว่า ความรุนแรงในครอบครัวในเกาหลีใต้ ไม่ได้เกิดขึ้นกับหญิงเวียดนามเท่านั้น แต่เกิดขึ้นกับหญิงที่แต่งงานเพื่ออพยพย้านยถิ่น อย่างไรก็ตาม เกาหลีใต้มีกฎหมายลงโทษการทำร้ายร่างกายที่เด็ดขาด และหวังว่าชายคนนี้จะได้รับโทษตามความผิดที่ก่อไว้

บทความก่อนหน้านี้สิ้นศิลปินใหญ่ นพดล ดวงพร : คอลัมน์ ข่าวทะลุคน
บทความถัดไป‘ขวัญ’ปัด‘บาส’จีบ-แค่คุยกัน ฝ่ายชายมาดูสุขภัณฑ์ให้ที่บ้าน-ยันยังโสด