ฮือฮา! สาวแชะรูป “เสือดำ” โผล่ข้ามถนน ชาวเน็ตแห่แชร์-ห่วงสวัสดิภาพ

ฮือฮา! สาวแชะรูป “เสือดำ”

ฮือฮา! สาวแชะรูป “เสือดำ” โผล่ข้ามถนน ชาวเน็ตแห่แชร์-ห่วงสวัสดิภาพ

ฮือฮา! สาวแชะรูป “เสือดำ” – วันที่ 9 ก.ค. เวิลด์ออฟบัซ รายงานกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์ มาเลเซีย หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพของ “เสือดำ” สัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ วิ่งข้ามทางหลวงไปยังพื้นที่ป่าในรัฐปะหัง

 สร้างความตื่นเต้นให้กับชาวเน็ตที่แห่แสดงความคิดเห็นว่าเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญสำหรับเจ้าของโพสต์ ขณะที่หลายคนกล่าวว่าดีใจที่ยังเห็นว่ามีเสือดำในป่า แต่อีกหลายคนกังวลกับสวัสดิภาพของเสือดำ เพราะอยู่ใกล้ถนน และใกล้คนเกินไป

จากโพสต์เฟซบุ๊กของเอ็มนูร์ อรีฟิน มีรูปถ่ายเสือดำกำลังวิ่งข้ามทั่งหญ้า และบางรูปเหมือนกับหันหน้ามามอง โดยข้อความใต้ภาพระบุว่า

ฮือฮา! สาวแชะรูป “เสือดำ”
Luckily or unluckily, for me it was truly a day that will go down in history, as I spotted the rare and endangered black panther. /facebook/

 “โชคดีหรือโชคไม่ดีกันเนี่ย สำหรับฉันมันเป็นวันที่จะอยู่ในประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง เมื่อฉันเจอเสือดำที่หายากและเสี่ยงสูญพันธุ์ จู่ๆ มันก็ข้ามถนนทางหลวงไปเมื่อตอนเช้าขณะที่ฉันกำลังขับรถไปจันดาบาอิก (ฉันไม่บอกพิกัดละเอียดหรอนะว่าเป็นที่ไหนกันแน่

 เพราะจะปลอดภัยกว่าต่อเจ้าเสือดำ สำหรับใครก็ตามที่เป็นห่วงในเรื่องนี้) อัลฮัมดุลิลลาฮ์ ฉันถ่ายรูปมาได้ 3 รูปจากระยะไกล หวังว่าเสือดำจะหาที่อยู่อาศัยใหม่ได้เร็วๆ นี้ มีใครเคยเจออะไรแบบนี้ไหม หลายคนคงเคยเจอ แต่อาจไม่ทันได้ถ่ายรูปไว้ ใช่ไหมล่ะ”

ทั้งนี้ มาเลเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีเสือดำ แต่ปัจจุบันมีประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเพราะการขยายอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม ส่งผลให้เกิดการถางป่าซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย และหากินของสัตว์ป่า ไม่ใช่แค่เสือดำ แต่ยังรวมถึงสัตว์ป่าเสี่ยงสูญพันธุ์ชนิดอื่นๆ ด้วย

ฮือฮา! สาวแชะรูป “เสือดำ”
Alhamdulillah managed to snap 3 long distance pictures. Hopefully this Black Panther will manage to find his real habitat soon. /facebook/
บทความก่อนหน้านี้รวบลุงเจ้าของสวน รัวยิงหนุ่มดับคาสะพาน ฉุนแอบเข้ามา ลักใบกระท่อมกลางดึก
บทความถัดไปพบแล้ว หนุ่มวิศวะ โดดเจ้าพระยาจมหาย โผล่หน้าวัดบัวทอง แม่-แฟนสาวร่ำไห้รุดดู