งานโปโลคิงเพาเวอร์ ชื่นมื่น เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี เสด็จพร้อมครอบครัว

งานโปโลคิงเพาเวอร์ ชื่นมื่น เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี เสด็จพร้อมครอบครัว

งานโปโลคิงเพาเวอร์ – เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ของอังกฤษ เสด็จพร้อมครอบครัวของทั้งสองพระองค์ทรงร่วมงานแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศล ที่บิลลิงแบร์ พาร์ค เมืองโวกคิงแฮม มณฑลเซอร์รีย์ จัดโดย กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่งปีนี้จัดรำลึกถึงการจากไปของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ด้วย

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ทีมคิงเพาเวอร์ที่มีเจ้าชายวิลเลียมทรงร่วม เฉือนชนะทีมทาร์มัค ของเจ้าชายแฮร์รีไป 7-6 ขณะที่สื่อมวลชนสนใจเป็นพิเศษ เมื่อ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาของเจ้าชายแฮร์รีทรงพาพระโอรส อาร์ชี วัย 2 เดือน เสด็จมาร่วมงานโปโลเป็นครั้งแรก

WOKINGHAM, UNITED KINGDOM – JULY 10:  (Photo by Max Mumby/Indigo/Getty Images)

พร้อมกันนี้ ดัชเชสเมแกนยังทรงออกงานร่วมกับเคต ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เป็นครั้งแรกนับจากองค์อาร์ชีประสูติเมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งดัชเชสเคตทรงพาพระโอรสและพระธิดามาพร้อมหน้า ทั้งเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ล็อต และเจ้าชายหลุยส์ 

WOKINGHAM, ENGLAND – JULY 10: Catherine, Duchess of Cambridge, Prince Louis, Prince George and Princess Charlotte attend The King Power Royal Charity Polo Day at Billingbear Polo Club on July 10, 2019 in Wokingham, England. (Photo by Samir Hussein/WireImage)

 สำหรับคิงพาวเวอร์ ต๊อบ-อัยยวัฒน์ และ ต้อล-อภิเชษฐ์ สองทายาทแห่งศรีวัฒนประภา ร่วมแข่งขันกีฬาโปโลการกุศลนี้ด้วย ขณะที่ เอมอร ศรีวัฒนประภา เป็นผู้มอบถ้วยรางวัล The Vichai Srivaddhanaprabha Memorial Trophy 2019 ให้กับทีมของเจ้าชายวิลเลียมและถวายของที่ระลึกให้กับเจ้าชายทั้งสองพระองค์

การแข่งขันโปโลการกุศลครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนทรัพย์ (โดยไม่หักค่าใช้จ่าย) มอบให้องค์กรการกุศลในประเทศอังกฤษ และเพื่อร่วมรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ซึ่งมีคุโณปการต่อวงการกีฬาขี่ม้าโปโล

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และอุปนายก สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เชื่อในศักยภาพของคนไทย เชื่อในพลังคนไทย และเชื่อว่าคนไทยทำได้ เป็นหัวใจของคิง เพาเวอร์เสมอมา การก่อตั้งสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทยเมื่อปีพ.ศ. 2541 หรือ 21 ปีก่อน โดยคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ซึ่งรักกีฬาขี่ม้าโปโลเป็นชีวิตจิตใจ ก็เช่นกัน

จากความรัก แปรผันเป็นความตั้งใจ สู่ความมุ่งหวังให้กีฬาประเภทนี้เป็นที่รู้จัก และยอมรับมากขึ้นทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ อยากเห็นนักกีฬาไทยมีโอกาสพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้ทัดเทียมกับสากล และนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลกในที่สุด คิง เพาเวอร์ จะยังคงเดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ของคุณวิชัย สนับสนุนนักกีฬา และกีฬาขี่ม้าโปโลไทยในทุกมิติให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างยั่งยืนต่อไป

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ยังร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันโปโลการกุศลแห่งปีของประเทศอังกฤษนี้ โดยระดมทุนบริจาคจำนวน 1 ล้านปอนด์ เพื่อมอบให้กับมูลนิธิ และองค์กรการกุศลในประเทศอังกฤษจำนวน 15 แห่ง

บทความก่อนหน้านี้ยอโควิช คว้าชัยผ่านเข้ารอบ – เฟเดอเรอร์ชนนาดาลตัดเชือกวิมเบิลดัน
บทความถัดไปไนจีเรีย-เซเนกัลชนะหวิว ฉลุยสู่รอบตัดเชือกแอฟริกัน เนชันส์ คัพ