พายุฝน-ฟ้าผ่า-ลูกเห็บถล่มกรีซยับ นักท่องเที่ยวดับแล้ว 6 ศพ บาดเจ็บกว่า 30 คน (คลิป)

11 ก.ค. 2562 - 17:20 น.

พายุฝน-ฟ้าผ่า-ลูกเห็บถล่มกรีซยับ นักท่องเที่ยวดับแล้ว 6 ศพ บาดเจ็บกว่า 30 คน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พายุฝน-ฟ้าผ่า-ลูกเห็บถล่มกรีซยับ – วันที่ 11 ก.ค. บีบีซี รายงานสถานการณ์สภาพอากาศรุนแรงบริเวณชายฝั่ง คาบสมุทรฮัลกิดิกิ ทางตอนเหนือของ ประเทศกรีซ หลังพายุฝน ลูกเห็บ พายุฟ้าผ่า และลมกระโชกแรงอย่างที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน พัดถล่มหลายพื้นที่ ครอบคลุม เมืองเทสซาโลนิกิ เนียปลาเกีย และ โปติเดีย

ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย เป็นนักท่องเที่ยวทั้งหมด โดย 2 รายเป็นคู่รักจากสาธารณรัฐเช็ก อยู่ในรถนอนพ่วงช่วงเกิดพายุและลมโหมพัดรถจนปลิว 2 รายเป็นชาวโรมาเนีย อีก 2 รายมาจากรัสเซีย และกว่า 30 คนได้รับบาดเจ็บ อาคารบ้านเรือนและร้านค้าจำนวนมากพังเสียหาย และมีต้นไม้ล้มระเนระนาดเป็นบริเวณกว้าง

พายุฝน-ฟ้าผ่า-ลูกเห็บถล่มกรีซยับ

A car is seen under an outdoor shop’s lean-to roof after a storm at Nea Plagia village in Halkidiki region, northern Greece on Thursday, July 11, 2019. AP


นายชาร์ลัมบอส สเตเรียดิส ผู้อำนวยการสำนักงานปกป้องพลเรือนในพื้นที่ตอนเหนือของกรีซ ระบุว่าเป็นสถานการณ์สภาพอากาศเลวร้ายสุดขั้วเมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นความผิดปกติอย่างยิ่ง เพราะฤดูร้อนของกรีซมีอากาศร้อนและแห้ง แทบจะไม่เคยมีพายุฝนและลูกเห็บตกหนักในลักษณะนี้มาก่อน

โดยพายุเกิดขึ้นหลังจากอากาศร้อนระอุเกิน 37 องศาเซลเซียสต่อเนื่องนาน 2 วัน ด้านนายแพทย์อาตานาซีออส คัลต์ซัซ ผู้อำนวยการศูนย์พยาบาลท้องถิ่น กล่าวว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปีในอาชีพหมอที่ตนต้องเจอกับอากาศเลวร้ายแบบนี้

พายุฝน-ฟ้าผ่า-ลูกเห็บถล่มยับ

A man rides a bicycle among debris after a storm at Nea Plagia village (Left). An overturned vehicle is seen on a beach at Sozopoli village in Halkidiki region, northern Greece (Right). AP

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พายุฝน-ฟ้าผ่า-ลูกเห็บถล่มกรีซยับ นักท่องเที่ยวดับแล้ว 6 ศพ บาดเจ็บกว่า 30 คน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง