แห่ตามหา 9 ขวบ “หายปริศนา” หลังผัวเมียอ้างพาร่วมงานแต่ง แต่พบเป็นศพโดดน้ำดับคู่ (คลิป)

แห่ตามหา 9 ขวบ

แห่ตามหา 9 ขวบ “หายปริศนา” หลังผัวเมียอ้างพาร่วมงานแต่ง แต่พบเป็นศพโดดน้ำดับคู่ (คลิป)

แห่ตามหา 9 ขวบ – วันที่ 13 ก.ค. ไชน่าเดลี และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานความพยายามตามหา ด.ญ.จาง จื้อซิน วัย 9 ขวบที่หายตัวไปนานเกือบ 1 สัปดาห์ หลังจากชายหญิงที่เช่าห้องพักของครอบครัว อ้างว่าขอพาด.ญ.จางไปเป็นเด็กโปรยดอกไม้ในงานแต่งงาน

 แต่ชายหญิงคู่นี้กลับฆ่าตัวตายกระโดดลงทะเลสาบ ส่วนเด็กหญิงอันตรธานหายไปอย่างไร้ร่องรอย ส่งผลให้ประชาชนหลายร้อยคนแห่ร่วมทีมเจ้าหน้าที่ช่วยค้นหาเด็กหญิง

 รายงานระบุว่าด.ญ.จางอาศัยอยู่กับปู่ย่าในเขตชุนอัน พื้นที่ชนบทของมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออก เนื่องจากพ่อแม่หย่าร้างและผู้เป็นพ่อต้องทำงานในเมือง โดยบ้านปู่ย่าทำธุรกิจโรงแรมขนาดเล็ก ซึ่งก่อนเกิดเหตุราว 2 สัปดาห์ ชายหญิงวัยกว่า 40 ปีจากมณฑลกวางตุ้ง เข้าพักที่โรงแรมของครอบครัวด.ญ.จาง

ต่อมาชายหญิงขออนุญาตพาด.ญ.จางไปทำหน้าที่โปรยดอกไม้ในงานแต่งงานของเพื่อนที่นครเซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 4 ก.ค. พร้อมบอกกล่าวไปยังพ่อของด.ญ.จาง ซึ่งโทรศัพท์หาชายหญิงคู่นี้ตั้งแต่พาลูกสาวเดินทางออกจากบ้าน

แห่ตามหา 9 ขวบ
The couple told the grandfather that they wanted to borrow the child as “a flower girl for a friend’s wedding in Shanghai” and promised to bring her back afterwards. /wxn.qq/

 อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 7 ก.ค. กลับไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความ และอีกวันต่อมาตำรวจก็พบศพชายหญิงลอยอยู่ในทะเลสาบ ห่างราวๆ 1 ชั่วโมง จากจุดที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคู่รักชายหญิงเดินมากับด.ญ.จางซึ่งกำลังโยนห่วงยางเล่น ใกล้ชายหาดซงหลันชาน เจ้าหน้าที่ยังเจออีกว่า 3 ชั่วโมงหลังจากนั้น ชายหญิงคู่เดิมขึ้นรถแท็กซี่โดยไม่มีด.ญ.จาง

 ด้านทางการท้องถิ่นระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตามหาเด็กหญิงในพื้นที่สุดท้ายที่ปรากฏตัวในกล้องวงจรปิด แต่ยังไม่พบร่องรอยใดๆ จึงขยายรัศมีการค้นหาจากเดิม 3.7 ก.ม. เป็น 37 ก.ม. โดยจะค้นหาในทะเลด้วย ขณะเดียวกันเมื่อข่าวแพร่กระจายออกไป ชาวบ้านก็แห่ช่วยเหลือ จากตอนแรกมีอาสามสมัครราว 300 คน เพิ่มเป็นว่า 500 คน

แห่ตามหา 9 ขวบ
A search has intensified for a 9 year-old from Zhejiang whose mysterious disappearance almost a week ago has grabbed hearts across China. /wxn.qq/
บทความก่อนหน้านี้ภูมิอากาศ-ฤดูกาลของเมืองใหญ่ทั่วโลกจ่อผันแปรรุนแรงใน 30 ปีข้างหน้า
บทความถัดไปเราแตกต่าง! ‘พลังประชารัฐ’ โต้วุ่น รับ “รัฐบาลประยุทธ์” สร้างหนี้จริง แต่เรามีผลงาน