ตะลึงแก๊งเด็กชาย-หญิง ขับรถ “หนีเที่ยว” ข้ามรัฐ นาน 11 ชั่วโมง ไกลกว่า 1,000 กิโลฯ

ตะลึงแก๊งเด็กชาย-หญิง

ตะลึงแก๊งเด็กชาย-หญิง ขับรถ “หนีเที่ยว” ข้ามรัฐ นาน 11 ชั่วโมง ไกลกว่า 1,000 กิโลฯ

ตะลึงแก๊งเด็กชาย-หญิง – เอเอฟพี และ เอบีซี รายงานวันที่ 15 ก.ค. ถึงเหตุ หนีเที่ยว ชวนตะลึงของกลุ่มเด็กชาย-หญิง 4 คน อายุระหว่าง 10-14 ปี ใน ออสเตรเลีย หลังแอบขับรถของครอบครัวข้ามรัฐเป็นระยะทางร่วม 1,000 กิโลเมตร

ตะลึงแก๊งเด็กชาย-หญิง
The four children reported missing over the weekend were arrested in Jackadgery, west of Grafton, NSW. /dailyexaminer/

 ตำรวจรัฐควีนส์แลนด์เปิดเผยว่า เด็กๆ 4 คน ประกอบด้วยเด็กชายวัย 14 ปี 1 คน เด็กชายวัย 13 ปี 2 คน และเด็กหญิงวัย 10 ขวบ อีก 1 คน ในเมืองร็อกแฮมป์ตัน ชายฝั่งรัฐควีนส์แลนด์ วางแผนหนีเที่ยวเมื่อวันเสาร์ที่ 13 ก.ค.

โดยนำเงินและเบ็ดตกปลาใส่รถยนต์โฟร์วิลไดรฟ์ของครอบครัวของเด็กคนหนึ่งในกลุ่ม และก่อนออกเดินทางได้ทิ้งจดหมายบอกเล่าถึงแผนขับรถเที่ยวไว้ด้วย

ตะลึงแก๊งเด็กชาย-หญิง
The 2004 silver Nissan Patrol. /dailyexaminer/

 จากนั้นขับไปตามเส้นทางเรียบชายฝั่งลงใต้ เจ้าหน้าที่ระบุว่าพบรถยนต์ที่ผู้ปกครองของเด็กแจ้งความที่เมืองบานานา ช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค. และช่วงค่ำวันเดียวกันเจอขับอยู่ใกล้ๆ เมืองกราฟตัน รัฐนิวเซาท์เวลส์ จึงเรียกให้หยุดและประสานงานนำตัวเด็กๆ เดินทางกลับบ้าน

 เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่เด็กๆ ขับรถมาไกลนับ 1,000 กิโลเมตร และใช้เวลานานกว่า 11 ชั่วโมง แต่เจ้าหน้าที่กล่าวว่าหนึ่งในเด็กกลุ่มนี้มีคนหนึ่งมาจากเมืองกราฟตัน

ตะลึงแก๊งเด็กชาย-หญิง
One of the four kids filling up the Nissan Patrol at the service station in Banana, before driving off without paying. /dailyexaminer/
บทความก่อนหน้านี้เชื่อให้โชคก่อนหวยออก ท่อนไม้กลายเป็นหิน พระฝัน ถูกฝังใต้ต้นมะม่วงนับล้านปี แห่ส่อง 
บทความถัดไปเศรษฐกิจดี? ขนส่งเผย 6 เดือนแรก ยอดจดทะเบียนรถใหม่ พุ่ง 1.6 ล้านคัน