ช็อก! อดีตประมุขมาเลย์ “หย่า” ชายามิสมอสโก หลังคลอด “โอรส” ไม่ถึงเดือน ปิดฉากรักปีกว่า

ช็อก! อดีตประมุขมาเลย์ “หย่า”

ช็อก! อดีตประมุขมาเลย์ “หย่า” ชายามิสมอสโก หลังคลอด “โอรส” ไม่ถึงเดือน ปิดฉากรักปีกว่า

ช็อก! อดีตประมุขมาเลย์ “หย่า” – วันที่ 17 ก.ค. เดลีเมล์ รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ใน มาเลเซีย หลังมีภาพถ่ายใบหย่าระหว่าง สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 แห่งกลันตัน ชันษา 50 ปี อดีตประมุขแห่งรัฐมาเลเซียพระองค์ที่ 15 และ สุลต่านแห่งรัฐกลันตัน พระองค์ปัจจุบัน กับ ริฮานา ออกซานา เพตรา อดีตมิสมอสโก วัย 27 ปี ชายา

 หลังริฮานาเพิ่งโพสต์ภาพบอกเล่าเรื่องราวความรักหวานชื่นของตนกับองค์สุลต่านรัฐกลันตันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หนนำซ้ำยังเกิดขึ้นไม่นานหลังโอรสของทั้งสององค์ประสูติเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา

ช็อก! อดีตประมุขมาเลย์ “หย่า”
The certificate, bearing the Kelantan state crest, indicates that the divorce was done through the utterance of the word ‘talak’ three times. /east2west news/

ใบหย่าดังกล่าวมีตราประทับประจำรัฐกลันตัน กับรายละเอียดระบุว่าเป็นการหย่าแบบ เฏาะลากสามครั้ง เป็นรูปแบบหนึ่งของการหย่าในศาสนาอิสลาม โดยฝ่ายชายสามารถหย่าภรรยาได้ตามกฎหมาย เพียงแจ้งฝ่ายหญิงว่าเฏาะลาก เป็นจำนวน 3 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ธรรมเนียมปฏิบัติมักกล่าวหรือทำลายลักษณ์อักษรในคราวเดียว

ช็อก! อดีตประมุขมาเลย์ “หย่า”
Pictures posted to her Instagram account have been accompanied by captions describing how the pair met in the spring of 2017 and their subsequent romance. /Rihana Oksana Petra/

 นอกจากนี้ยังระบุว่ายื่นดำเนินการหย่าในวันที่ 22 มิ.ย. เพียง 1 วันหลังจากโอรสของทั้งสององค์ประสูติเมื่อ 21 มิ.ย. และลงวันที่ 1 ก.ค.2562 เป็นวันหย่าร้างแล้วเสร็จ ถือเป็นการปิดฉากชีวิตคู่หลังเสกสมรสเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. หรือเพียงปีกว่าๆ เทท่านั้น

ช็อก! อดีตประมุขมาเลย์ “หย่า”
Oksana shared this image on her Instagram early in June, writing: ‘Family and children are the most important things in this life. Take care of each other’ /Rihana Oksana Petra/

 ก่อนหน้านี้มีข่าวลือหนาหูว่า สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 และริฮานา เริ่มระหองระแหงเมื่อเดือนม.ค. แต่นายอังเดร กอร์บาเทนโก บิดาของริฮานา ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง และขอให้ทุกฝ่ายอย่าเชื่อในสิ่งที่อยู่บนโลกออนไลน์ ขณะที่สำนักพระราชวังรัฐกลันตันยังไม่แถลงถึงกรณีการหย่าร้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้‘วัชระ’ จ่อร้อง ‘บิ๊กตู่’ สั่งย้ายอธิบดีกรมศิลปากร อ้างทุจริตเพนียดคล้องช้าง 36 ล้าน
บทความถัดไปแฉเดือด! ปมเด้ง ณัฏฐ์ พ้นรองเลขา กกต. หาแพะสังเวยเลือกตั้งป่วน