เกียวโตระทึก! ไฟไหม้สตูดิโอแอนิเมชั่นชื่อดัง คาดวางเพลิง สังเวยแล้ว 24 ศพ (คลิป)

18 ก.ค. 2562 - 11:35 น.

เกียวโตระทึก! ไฟไหม้สตูดิโอแอนิเมชั่นชื่อดัง คาดวางเพลิง สังเวยแล้ว 24 ศพ (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกียวโตระทึก! – วันที่ 18 ก.ค. เอ็นเอชเค และ มิร์เรอร์ รายงานว่า เมื่อเวลาราว 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของ ประเทศญี่ปุ่น เกิดเหตุ ไฟไหม้ ที่อาคารสตูดิโอของ บริษัท เกียวโต แอนิเมชั่น บริษัทผลิตแอนิเมชั่นชื่อดัง กับผลงานเรื่อง สึซึมิยะ ฮารุฮิ (The Melancholy of Haruhi Suzumiya) และ เค-อง! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว ( K-ON!) ในนครเกียวโต ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 24 ราย บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง

ด้านหน่วยดับเพลิงจังหวัดเกียวโตแถลงว่าได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเสียงระเบิดและไหม้สตูดิโอดังกล่าว จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิง 35 คันรุดไปยังจุดเกิดเหตุ

ฝ่ายโฆษกตำรวจเปิดเผยว่าจับกุมชายวัยราว 40 ปี ผู้ต้องสงสัยวางเพลิง หลังพบว่าเทของเหลวบางอย่างซึ่งคาดว่าเป็นน้ำมันเบนซิล และจุดไฟเผาด้านในสตูดิโอ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นคดีวางเพลิง แต่ยังไม่ทราบสาเหตุและแรงจูงใจเนื่องจากอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย


เกียวโตระทึก!

A fatal fire at an animation studio in Japan has killed several people and left more than 30 injured. Residents told reporters that they heard an explosion. /nhk/

ขณะเดียวกัน เกียวโต แอนิเมชั่น ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองอูจิ จังหวัดเกียวโต ยังไม่ออกแถลงการณ์ถึงเหตุไฟไหม้ มีเพียงเจ้าหน้าที่ของบริษัทระบุว่ายังอยู่ระหว่างการประเมินสถานการณ์

เกียวโตระทึก!

The suspect, believed to be in his 40s, is one of the nearly 40 people injured in the fire. Local media states that the blaze at Kyoto Animation started at around 10.30am local time. /mainichi.jp/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกียวโตระทึก! ไฟไหม้สตูดิโอแอนิเมชั่นชื่อดัง คาดวางเพลิง สังเวยแล้ว 24 ศพ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง