ผงะสองสาวมัธยมฯ “ฆ่า-กรีดหน้า” เพื่อนสนิท แค้นสวย-มีเสน่ห์เกิน

ผงะสองสาวมัธยมฯ

ผงะสองสาวมัธยมฯ “ฆ่า-กรีดหน้า” เพื่อนสนิท แค้นสวย-มีเสน่ห์เกิน

ผงะสองสาวมัธยมฯ – วันที่ 19 ก.ค. เดลีเมล์ รายงานเหตุสะเทือนขวัญใน รัสเซีย หลังพบศพนักเรียนสาวถูก ฆาตกรรม โหด ใบหน้าโดนคนร้ายใช้เศษแก้วแตกกรีดจนเป็นขาดวิ่นไม่เหลือเค้าโครงเดิม ซ้ำร้ายเมื่อเจ้าหน้าที่สอบสวนพบความคืบหน้าก็ต้องผงะเพราะหลักฐานชี้ว่า เพื่อนสนิท ของผู้ตายเป็นคนก่อเหตุ เพียงเพราะไม่ชอบใจที่หญิงสาวชะตาขาดมีเสน่ห์มากเกินไป

 ตำรวจเปิดเผยว่าพบศพ น.ส.วิกตอเรีย อาเวรีน่า อายุ 17 ปี ที่ตึกร้างในเมืองอาคันเกลสก์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย สภาพศพน่าหดหู่ บริเวณใบหน้าถูกเศษแก้วกรีดหลายครั้งจนขาดวิ่น ส่วนสาเหตุการตายคือถูกบีบรัดที่คอจนขาดอากาศหายใจ เบื้องต้นทีมสอบสวนสันนิษฐานว่าฆาตกรเป็นชายคลั่ง

ผงะสองสาวมัธยมฯ
The teens, named only by first names Lina and Irina, have confessed to killing the girl who was their longtime close friend, according to law enforcement. east2west news

แต่จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องสงสัยมี 2 คน ได้แก่ น.ส.ลีน่า และ น.ส.ไอรีน่า อายุ 16 ปีเท่ากัน ที่สำคัญคือทั้งสองคนเป็นเพื่อนสนิทและเคยเรียนที่เดียวกัน ก่อนน.ส.อาเวรีน่จะย้ายไปเรียนต่อวิทยาลัยเพื่อมุ่งหน้าสู่การเป็นเชฟ

 รายงานระบุอีกว่าผู้ต้องสงสัยให้การว่าน.ส.อาเวรีน่าสวยกว่าเพื่อนๆ คนไหน ทั้งยังชอบแกล้งและนั่นทำให้พวกตนไม่ชอบใจ “วิก้าหยิ่งยะโสเพราะมีใบหน้าที่สดใสและชวนหลงใหล”

ผงะสองสาวมัธยมฯ
Area near the railway in Arkhangelsk where Vika’s body was found. east2west news

ผู้ต้องสงสัยยังกล่าวว่าล่อลวงให้น.ส.อาเวรีน่าไปที่ตึกร้างจุดเกิดเหตุ จากนั้นหญิงสาวคนหนึ่งจับตัวน.ส.อาเวรีน่าไว้ ขณะที่อีกคนใช้ขวดแก้วตีที่ศีรษะจนน.ส.อาเวรีน่าล้มลงไป ก่อนนำเศษแก้วแตกมากรีดที่ใบหน้า และบีบคอน.ส.อาเวรีน่าจนตาย

 ด้านเพื่อนของน.ส.อาเวรีน่ากล่าวว่า น.ส.อาเวรีน่าเคยสนิมกับผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนซึ่งชอบทำตัวเกเร น.ส.อาเวรีน่าเป็นคนสวย แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่จะถูกฆ่า ทั้งนี้ หากศาลพิพากษาว่าทั้งคู่มีความผิดจริง อาจต้องโทษจำคุกสูงสุด 15 ปี

ผงะสองสาวมัธยมฯ
Vika (right) with her friend Kristina (left). Vika was allegedly killed by two other close friends because she was ‘too attractive’. east2west news
บทความก่อนหน้านี้สามีเขียนจดหมายแจงผลวินิจฉัยโรค นิ้ง กุลสตรี ป่วย โรคไขกระดูกบกพร่อง
บทความถัดไปสาว วอนให้มารับผิดชอบ คนหัวร้อน จอดในที่ห้ามจอด แถมมือบอน กรีดสีรถเละ (คลิป)