แมวฮีโร่พาหนุ่มเจ้าของวิ่งตาม ก่อนผงะเจอ “ทารก” แรกเกิดถูกทิ้งข้างที่เผาขยะ

แมวฮีโร่พาหนุ่มเจ้าของวิ่งตาม – วันที่ 23 ก.ค. เวิลด์ออฟบัซ รายงานเหตุสะเทือนใจใน มาเลเซีย หลังจากชาวบ้านในเมืองโคตาภารู รัฐกลันตัน เดินตามแมวที่เลี้ยงไว้จนพบ ทารกแรกเกิด ถูกทิ้งในพงหญ้า ใกล้ที่เผาขยะของหมู่บ้าน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา จึงรุดช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่ตำรวจดำเนินการสอบสวนเพื่อตามล่าหาพ่อแม่มาดำเนินคดี

จากคำให้การของ นายโมห์ด โนราซัม เช วาฮับ ชายวัย 31 ปี จากหมู่บ้านชาลัน ดูซัน มูดา ระบุว่าเมื่อเวลาราว 08.30 น. ตนพาแมวออกมาเดินเล่น

แมวฮีโร่พาหนุ่มเจ้าของวิ่งตาม

A newborn baby girl with her umbilical cord still attached was found at a grassy area near a place where some of the residents usually burn rubbish. /Harian Metro/

“จู่ๆ แมวก็วิ่ง ผมเลยวิ่งไล่ตามเพราะกลัวว่ามันจะหายไป อย่างไรก็ตาม แมวของผมหยุดวิ่งตรงที่ที่ผมได้ยินเสียงเด็กร้อง ตอนนั้นผมคิดว่าอาจเป็นเสียงร้องของลูกแมว แต่เมื่อตามทิศทางที่ได้ยินเสียงไปเรื่อยๆ ผมก็เจอเด็กทารก” นายวาฮับกล่าว

และว่าเด็กน่าจะเพิ่งเกิดได้ไม่นาน เพราะยังมีสายสะดือ และเลือดเปรอเปื้อนไปทั่วลำตัว จากนั้นวิ่งไปขอความข่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน รวมถึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และว่ามีเพื่อนบ้านเห็นรถยนต์คันหนึ่งจอดใกล้ๆ จุดที่พบทารก

แมวฮีโร่พาหนุ่มเจ้าของวิ่งตาม

Mohd Norazam claimed that one of the neighbours saw a car stopping near the location where the baby girl was found. /Harian Metro/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน