เชือกหลุดกลางอากาศ! นาทีหนุ่ม “บันจี้จัมป์” ร่วงเจ็บหนัก

เชือกหลุดกลางอากาศ!

เชือกหลุดกลางอากาศ! นาทีหนุ่ม “บันจี้จัมป์” ร่วงเจ็บหนัก

เชือกหลุดกลางอากาศ! – วันที่ 24 ก.ค. เมโทร รายงาน “บันจี้จัมป์” สุดระทึก เมื่อหนุ่มบันจี้จัมป์พลาดท่า เชือกหลุดกลางอากาศ ทำให้หนุ่มดิ่งลงเบื้องล่างและได้รับบาดเจ็บ ภายในสวนสนุกที่เมืองกดีเนีย จังหวัดโปมอลเช ทางเหนือของโปแลนด์ เมื่อ 21 ก.ค.

คลิปวิดีโอบันทึกขณะที่หนุ่มวัย 39 ปี ถูกเครนยกขึ้นไปที่ระดับความสูง 100 เมตร ก่อนจะถูกปล่อยลงมา แต่ระหว่างนั้น เชือกที่ผูกกับหนุ่มหลุดออก ทำให้หนุ่มตกลงมาบนเบาะพองลมนิรภัยที่อยู่ข้างล่าง ท่ามกลางผู้คนที่ยืนชมต่างส่งเสียงกรีดร้องตกใจ

ต่อมา หนุ่มบันจี้จัมป์ถูกรีบนำส่งโรงพยาบาล แม้จะไม่มีอาการบาดเจ็บที่เห็นได้จากภายนอก แต่อวัยวะหลายส่วนทำงานล้มเหลว และกระดูกสันหลังส่วนคอหัก ขณะนี้อยู่ระหว่างฟื้นตัวที่โรงพยาบาล และต้องสวมเครื่องพยุงคอ

ด้าน บันจี้คลัป ผู้จัดกิจกรรมบันจี้จัมป์เพียงเจ้าเดียวในโปแลนด์ของสวนสนุกแห่งนี้มานาน 19 ปี ระบุในแถลงการณ์ว่า ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ทางผู้จัดใช้เบาะพองลมนิรภัยที่มีความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบพบรอยปริระหว่างเชือกที่ผูกกับผู้บาดเจ็บตอนกระโดดลงมา และยังไม่แน่ใจว่าเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าวหรือไม่ นอกจากนี้ ผู้บาดเจ็บขณะกระโดดลงมามีอาการมึนเมาสุราด้วย

บทความก่อนหน้านี้ဘောရစ်ဂျွန်ဆင် ဝန်ကြီးချုပ် တရားဝင် ဖြစ်ပြီ
บทความถัดไปမိသားစုကို ခြိမ်းခြောက်မှုတွေ ရှိနေတယ်လို့ ဗစ်တိုးရီးယားရဲ့ မိခင်ပြော