ลุ้นข่าวดี! คาด “ดัชเชสเคต” อาจทรงครรภ์รัชทายาท “องค์ที่ 4” ภายในปีนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลุ้นข่าวดี! คาด “ดัชเชสเคต” – วันที่ 26 ก.ค. เอ็กซ์เพรส รายงานการคาดการณ์ข่าวดีของ ราชวงศ์อังกฤษ ที่อาจเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ เมื่อผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์ระบุว่า แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาใน เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ อาจตั้งพระครรภ์ รัชทายาท องค์ที่ 4 ภายในปีนี้ เพื่อจะได้ใช้ชีวิตเลี้ยงดูพระโอรส-พระธิดา และลดงานราชกรณียกิจซึ่งดัชเชสเคตไม่ทรงโปรดนัก

นายฟิล แดมปิเออร์ ผู้เชี่ยวชาญและนักวิจารณ์เกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษ ระบุว่าไม่แปลกใจหากดัชเชสแคตเธอรีนจะทรงพระครรภ์รัชทายาทองค์ที่ 4

ลุ้นข่าวดี! คาด “ดัชเชสเคต”

The Cambridge Family’s portrait. /MATT PORTEOUS/

“ไม่ใช่แค่พระองค์ทรงโปรดที่จะใช้ชีวิตในเขตนอร์ฟอล์กเท่านั้น พูดกันตามจริงคือจะเป็นข้ออ้างให้พระองค์ไม่ต้องอยู่เบื่องหน้าของงานราชกรณียกิจอีกระยะหนึ่ง ซึ่งผมไม่คิดว่าพระองค์ทรงชอบนัก

ผมคิดว่าดัชเชสเคตทรงมีปฏิสัมพันธ์กับสาธารณชน และทรงประกอบราชกรณียกิจอย่างดีเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา แต่จากสิ่งที่ผมได้รู้ พระองค์ทรงต้องการจะประทับอยู่กับบ้านและดูแลลูกๆ มากกว่า” นายแดมปิเออร์กล่าว

ลุ้นข่าวดี! คาด “ดัชเชสเคต”

Gap-toothed grin! Playful George can be seen belly laughing in official portraits released by Kensington Palace ahead of his sixth birthday today. /Duchess of Cambridge/

และคาดว่าดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์อาจพยายามทาจะมีพระธิดาอีกพระองค์ เพื่อให้มีเป็นคู่ๆ เจ้าชายจอร์จ ชันษา 6 ปี กับ เจ้าชายหลุยส์ ชันษา 1 ปี 5 เดือน และ เจ้าหญิงชาร์ล็อต ชันษา 4 ปี กับเจ้าหญิงที่จะประสูติในอนาคต

ลุ้นข่าวดี! คาด “ดัชเชสเคต”

Princess Charlotte, four, (left) and one-year-old Prince Louis (right). PA IMAGES/SIPA

ทั้งนี้ หลังจากเจ้าชายจอร์จเพิ่งฉลองวันคล้ายวันประสูตครบชันษา 6 ปี เมื่อ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา บริษัทรับพนันในอังกฤษก็แห่ตั้งเดิมพันว่าดัชเชสแค่จะรงตั้งพระครรภ์รัชทายาทองค์ที่ 4 ในปีนี้ ซึ่งหลายฝ่าเห็นด้วยว่ามีความเป็นไปได้อย่างมาก และคาดว่าดัชเชสจะทรงประกาศข่าวดีในช่วงปลายปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน