ฉาวโฉ่! นักท่องเที่ยวอินเดีย “ขโมยของ” ห้องพักโรงแรมหรู-อ้างเข้าใจผิด (คลิป)

30 ก.ค. 2562 - 12:21 น.

ฉาวโฉ่! นักท่องเที่ยวอินเดีย “ขโมยของ” ห้องพักโรงแรมหรู-อ้างเข้าใจผิด (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฉาวโฉ่! นักท่องเที่ยวอินเดีย – วันที่ 30 ก.ค. สเตรตส์ไทมส์ รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวสุดฉาวของครอบครัวนักท่องเที่ยว ชาวอินเดีย หลังลักลอบขโมยข้าวของเครื่องใช้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งบน เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย แต่ถูกพนักงานโรงแรมจับได้ และถ่ายคลิปแฉพฤติกรรมหัวขโมยในคราบนักท่องเที่ยว

จุดชนวนให้ชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด โดนหลายคนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า นอกตจากจะเข้าข่ายก่ออาชญากรรมแล้ว ครอบครัวนี้ยังสร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์ชาวอินเดียด้วย

คลิปวิดีโอที่โพสต์ผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นครอบครัวชาวอินเดียตะโกนโหวกเหวกใส่พนักงานชาย 2 คนของโรงแรม โดยหนึ่งในนั้นทำการตรวจค้นกระเป๋าของลูกค้า และพบสารพัดของใช้ในห้องพักของโรงแรมซึ่งไม่ได้อนุญาตให้นำกลับ ทั้งกระจก ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม และขวดสบู่เหลว

ฉาวโฉ่! นักท่องเที่ยวอินเดีย

In a viral video, a hotel staff member, is seen rummaging through baggage of the Indian travellers and recovering several items, including a mirror and a hairdryer. /TWITTER/

จากนั้นสมาชิกของครอบครัวคนหนึ่งพูดขึ้นว่า “ผมจะจ่ายให้” แต่พนักงานปฏิเสธที่จะรับเงิน พร้อมตอบกลับไปว่า “ผมรู้ว่าคุณมีเงินเยอะ แต่นี่มันไม่มีการเคารพกันเลย”

ข้อความจากโพสต์แฉระบุเพิ่มเติมว่า หัวหน้าฝ่ายแม่บ้านของโรงแรมเห็นครอบครัวต้นเหตุขว้างของใส่ผนังห้องพักวิลลา พนักงานจึงขอตรวจสอบและพบของที่ใส่ในกระเป๋า ซึ่งลูกค้ากล่าวว่าเข้าใจผิดและขอโทษ

ฉาวโฉ่! นักท่องเที่ยวอินเดีย

It was viewed more than 379,000 times with several netizens lamenting that their action could cast a negative light on other Indian tourists. /TWITTER/

ขณะที่ตำรวจเขตสุขาวาตียืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงที่โรงแรมเดอะรอยัลปุรณามา บริเวณหาดชลัน ปุรณามา ในเขตสุขาวาตี และไม่มีการดำเนินคดี เนื่องจากลูกค้าคืนของทั้งหมด รวมถึงจ่ายค่าชดเชยสำหรับของใช้ที่หาไม่พบในห้อง

ฉาวโฉ่! นักท่องเที่ยวอินเดีย

Many netizens criticised the family while others pointed out that their actions were not representative of all Indian tourists. PHOTO: POLSEK SUKAWATI/FACEBOOK

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉาวโฉ่! นักท่องเที่ยวอินเดีย “ขโมยของ” ห้องพักโรงแรมหรู-อ้างเข้าใจผิด (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง