มหาเศรษฐีเจ้าพ่อกาแฟอินเดีย หายตัวใกล้แม่น้ำ หลังโพสต์ "วันนี้ผมแพ้"

30 ก.ค. 2562 - 19:49 น.

เศรษฐีเจ้าพ่อกาแฟอินเดีย หายตัวใกล้แม่น้ำ หลังโพสต์ “วันนี้ผมแพ้”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เศรษฐีเจ้าพ่อกาแฟอินเดีย – วันที่ 30 ก.ค. เอเอฟพี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งปฏิบัติการตามหานายวีจี สิทธารถะ อายุราว 60 ปี มหาเศรษฐีพันล้าน ผู้ก่อตั้งและเจ้าของคาเฟ่ คอฟฟี่ เดย์ แฟรนไชส์ร้านกาแฟที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอินเดีย หลังหายตัวไปเมื่อคืนวันที่ 29 ก.ค. บริเวณใกล้แม่น้ำเนตราวตี เมืองมังกาลอร์ รัฐกรณาฏกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ หลังอยู่ในภาวะถูกกดดันจากธุรกิจที่อยู่ในภาวะชะลอตัว

นายสันทีป ปาติล อธิบดีกรมตำรวจกล่าวว่า ส่งเจ้าหน้าที่สองทีมประจำจุดค้นหาบริเวณแม่น้ำ หลังได้รับแจ้งว่า นายสิทธารถะขอให้คนขับรถหยุดรถใกล้แม่น้ำเนตราวตีและบอกว่าจะเดินกลับมาเอง แต่คนขับรถรออยู่นานนายสิทธารถะก็ไม่กลับมา เมื่อโทร.หาก็ไม่มีใครรับสายเหมือนปิดมือถือ จึงรีบแจ้งตำรวจ


เศรษฐีเจ้าพ่อกาแฟอินเดีย

(FILES) In this file photo taken on October 8, 2015 coffee tycoon V.G. Siddhartha, owner of the Caf้ Coffee Day chain, poses for a photograph at one of his coffeeshops in Ahmedabad. (Photo by SAM PANTHAKY / AFP)

ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานเนื้อความจากจดหมายของนายสิทธารถะส่งถึงผู้ถือหุ้นในบริษัทเมื่อวันที่ 29 ก.ค. มีเนื้อความน่าวิตก ว่า “ผมเสียใจมากที่ทำให้ทุกคนที่ไว้ใจผมผิดหวัง ผมต่อสู้มานาน แต่วันนี้ผมยอมแพ้ ผมไม่สามารถรับแรงกดดันจากหุ้นส่วนที่บีบให้ผมซื้อหุ้นคืน”

A search team with divers on the Netravati river look for any trace of Indian coffee tycoon V.G. Siddhartha in the coastal city of Mangalore in the southern state of Karnataka on July 30, 2019. (Photo by STR / AFP)

ทั้งนี้ แฟรนไชส์คาเฟ่ คอฟฟี่ เดย์ มีสาขาราว 1,750 ทั่วประเทศ และสาขาในต่างประเทศอย่างมาเลเซีย เนปาล และอียิปต์ อย่างไรก็ตาม อัตราการขยายคาเฟ่ชะลอตัวลงช่วงกว่า 2 ปีหลังมานี้ เนื่องจากการแข่งขันเพิ่มมากขึ้นในตลาดกาแฟ รวมถึงบริษัทได้ปิดร้านเล็กๆ หลายร้าน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มหาเศรษฐีเจ้าพ่อกาแฟอินเดีย หายตัวใกล้แม่น้ำ หลังโพสต์ "วันนี้ผมแพ้"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง